Tài chính quốc tế

Thị trường tiền ảo hồi sinh trong tháng 4, tổng vốn hóa tăng thêm 174 tỷ USD

(VNF) - Tính đến ngày 29/4, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đã đạt mức 439 tỷ USD, tăng thêm 174 tỷ USD so với trước đó. Theo giới quan sát, việc thị trường tiền ảo tăng trưởng tốt trong tháng 4 liên quan rất nhiều đến việc thị trường chứng khoán thế giới gặp khó khăn cũng như tình hình chính trị toàn cầu có nhiều bất ổn.

Thị trường tiền ảo hồi sinh trong tháng 4, tổng vốn hóa tăng thêm 174 tỷ USD

Tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đã đạt 439 tỷ USD

Kết quả tăng trưởng trên được cho là tốt nhất của thị trường tiền ảo kể từ sau quý I thảm hại, theo Coinmarketcap.

Ngày 1/4, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo à 265 tỷ USD. Chỉ trong tháng 4, thị trường này đã tăng trưởng 65%, một con số ấn tượng nếu so quý I/2018 đầy thất vọng.

Những đồng tiền chủ chốt của thị trường đã ghi nhận tăng giá tốt trong tháng 4.

Bitcoin ghi nhận giá mỗi đơn vị tăng từ 7.050 USD lên 9.470 USD, tương đương mức tăng trưởng 34%. Vốn hóa của hệ thống Bitcoin cũng tăng từ 118 tỷ USD lên 161 tỷ USD.

Đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 2 thị trường là Ethereum cũng ghi nhận mỗi đơn vị tăng giá ấn tượng từ 398 USD lên 693 USD, tương đương mức tăng 74%. Tổng vốn hóa hệ thống Ethereum tăng từ 39 tỷ USD lên gần 69 tỷ USD trong tháng 4.

Một đồng tiền lớn khác là Ripple cũng ghi nhận mỗi đơn vị tăng giá từ 0.51 USD lên 0.88 USD, tương đương tăng 72,5% giá trị. Vốn hóa của Ripple cũng tăng mạnh từ 20 tỷ USD lên gần 35 tỷ USD.

Theo Coinmarketcap, vốn hóa của Bitcoin chiếm 36,5% toàn thị trường tiền ảo, xếp sau là Ethereum với 15,6% và Ripple với 7,9%.

Tuy nhiên, mức "thống thị" của Bitcoin đang gần như thấp nhất trong lịch sử tiền ảo, chứng tỏ sự vươn lên của các đồng tiền đàn em.

Theo giới quan sát, việc thị trường tiền ảo tăng trưởng tốt trong tháng 4 liên quan rất nhiều đến việc thị trường chứng khoán thế giới gặp nhiều khó khăn cũng như tình hình chính trị toàn cầu có nhiều bất ổn dẫn tới việc các nhà đầu tư tìm đến một kênh khác để đổ tiền.

Hơn nữa, tâm lý nhà đầu tư tiền ảo được đánh giá là đang lên do giới đầu tư cho rằng giai đoạn khó khăn đầu năm của tiền ảo đã qua đi. Gần như đã thành quy luật, quý I các năm luôn là khoảng thời gian khó khăn của tiền ảo.

Trước đó ngày 28/4, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã chia sẻ quan điểm của ông về tiền ảo. Theo tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, "việc mua tiền ảo không thể gọi là đầu tư". "Nếu bạn mua tiền ảo, bạn đang mua một thứ không tạo ra giá trị mới, tất cả những gì bạn làm là mong chờ gã tiếp theo sẽ mua lại tiền ảo của bạn với giá cao hơn", tỷ phú này nhận định.

Tin mới lên