Đô thị

Thị trường văn phòng cao cấp TP. HCM: Giá thuê cao nhất 66 USD/m2

(VNF) - Deutsches Haus được xem là tòa nhà văn phòng có mức giá cho thuê cao nhất tại TP. HCM với mức giá 66 USD/m2/tháng, đi kèm phí dịch vụ 7 USD/m2.

Thị trường văn phòng cao cấp TP. HCM: Giá thuê cao nhất 66 USD/m2

Thị trường văn phòng cao cấp TP. HCM: Giá thuê cao nhất 66 USD/m2

Xếp ngay sau Deutsches Haus về giá thuê là tòa nhà Saigon Times Square với mức giá 65 USD/m2/tháng, đi kèm phí dịch vụ 7 USD/m2.

Các tòa nhà hạng A khác có mức giá dao động trong khoảng 47 - 55 USD/m2/tháng, gồm: Vietcombank Tower (55 USD/m2/tháng và 7 USD/m2 phí dịch vụ), Saigon Centre Tower II (52 USD/m2/tháng và 7 USD/m2 phí dịch vụ), Sonatus Tower (50,7 USD/m2/tháng và phí dịch vụ 6 USD/m2);

President Place Tower (47 USD/m2/tháng đi kèm 7 USD/m2 phí dịch vụ), MPlaza Saigon (47 USD/m2/tháng và 7 USD/m2 phí dịch vụ), Friendship Tower (47 USD/m2/tháng và 7 USD/m2 phí dịch vụ), Saigon Centre Tower (46 USD/m2/tháng và 6,5 USD/m2 phí dịch vụ), Sun Wah Tower (44 USD/m2/tháng và 6,5 USD/m2 phí dịch vụ).

Theo Colliers International, từ quý IV trở đi, thị trường bất động sản văn phòng sẽ trở nên sôi nổi hơn giai đoạn đầu năm 2020 đến hiện tại. Khi đó, các công ty sẽ bắt đầu cân nhắc lại địa điểm đặt văn phòng của mình để tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất vận hành, cũng như tạo môi trường làm việc lý tưởng và hiện đại cho nhân viên.

Bà Như Khương – Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Colliers International tại Việt Nam nhận định: “Bất chấp tác động của dịch Covid-19, vốn FDI vẫn liên tục đổ vào Việt Nam. Đây là bằng chứng cho thấy doanh nghiệp nước ngoài vẫn liên tục gia nhập thị trường Việt Nam và họ chính là khách hạng chính cho phân khúc hạng A, khi đó, nhu cầu thuê văn phòng sẽ ngày một tăng cao”.

Tin mới lên