Nhân vật

Thiếu gia Tân Hoàng Minh rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế tại Hong Kong

(VNF) - Đỗ Hoàng Minh (thường gọi là Denis Đỗ), con trai lớn của ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh), đã từ chức khỏi vị trí giám đốc BC Holdings, công ty đang bị nghi trốn thuế tại Hong Kong.

Thiếu gia Tân Hoàng Minh rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế tại Hong Kong

Denis Đỗ (trái) chụp ảnh cùng hai cổ đông của BC Holdings: Seung Ri (giữa) và Yoo In Suk

Mới đây, nhiều trang báo Hàn Quốc đưa tin về việc thiếu gia Tân Hoàng Minh Denis Đỗ từ chức khỏi vị trí giám đốc của công ty BC Holdings.

Cụ thể, Denis Đỗ đã nộp đơn lên chính quyền Hong Kong và chính thức không còn liên quan đến BC Holdings từ ngày 14/3.

Theo SBS, BC Holdings được Seung Ri (cựu thành viên Big Bang) thành lập vào tháng 3/2016 cùng hai cổ đông khác là Yoo Jae Wook và Yoo In Suk.

Thời điểm thành lập, Denis Đỗ nắm giữ một ghế quản lý ở công ty từ tháng 11/2016. Cùng thời điểm này, Seung Ri từ chức giám đốc nhưng vẫn nắm giữ cổ phần BC Holdings.

Tờ Kyunghyang đăng thông tin về đơn xin miễn nhiệm vị trí giám đốc của Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ).

Ngày 16/3, kênh truyền hình Channel A của Hàn Quốc đưa tin BC Holdings bị nghi trốn thuế, rửa tiền. Theo đó, công ty này vốn là công ty con của Yuri Holdings  nhưng không có văn phòng đại diện ở Hong Kong.

Số vốn ban đầu của BC Holdings chỉ là gần 50.000 won nhưng đến năm 2017 đã huy động được 30 tỷ won, sau đó đầu tư vào các công ty ở nhiều nước, trong đó có Hàn Quốc, để mở rộng hoạt động kinh doanh. Cơ quan Dịch vụ thuế Quốc gia Hàn đang tập trung vào việc truy ra nguồn gốc của 30 tỷ won này.

Trước những nghi ngờ về sự liên quan của Denis Đỗ với nghi án trốn thuế của Seung Ri, đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định với truyền thông trong nước việc đầu tư này hoàn toàn hợp pháp và là chuyện riêng của Denis Đỗ.

Seung Ri hiện diện trong các sự kiện của gia đình doanh nhân Đỗ Anh Dũng (chính giữa) và Denis Do (phải). Ảnh: Tân Hoàng Minh

Tân Hoàng Minh cũng cho biết, Denis Đỗ "không phải là giám đốc điều hành mà chỉ là giám đốc đại diện trên giấy tờ" của BC Holdings. Trong quá trình hợp tác, Denis Đỗ từng nhiều lần yêu cầu phía Hàn Quốc (Seung Ri - Yoo In Suk) chuyển giao cổ phiếu cho ông nhưng không được chấp nhận. Do nhận thấy việc đầu tư không đạt hiệu quả như mong muốn, Denis Đỗ tự nguyện rút khỏi BC Holdings.

Trả lời trên Zing.vn về bê bối của Seung Ri tại Hàn Quốc, đại diện Tân Hoàng Minh nói: “Bê bối Seung Ri là sự cố không mong muốn của một người bạn, nhưng không liên quan gì đến Denis Đỗ”.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên