Thủ tướng cho phép mở cửa các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

Chí Bình - 07/05/2020 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke, được mở cửa trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

VNF
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình dịch Covid-19 và các biện pháp mới.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống và các hoạt động kinh tế-xã hội để dần trở lại bình thường. Đẩy mạnh phục hồi kinh tế, xây dựng đất nước là nhiệm vụ ưu tiên quan trọng, cần tập trung ở mọi cấp, mọi ngành.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập. Nếu có người ở nước ngoài về, đều phải cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp. Tuyệt đối không để người nhập cảnh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp dương tính trong cộng đồng.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện hành khách công cộng đông người, rửa tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc ở nơi đông người.

Với đề xuất về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Thủ tướng đồng ý không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học…

Đặc biệt, Thủ tướng cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke. Tuy vậy vẫn phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Thủ tướng cũng đồng ý bỏ giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…) nhưng yêu cầu bắt buộc hành khách đeo khẩu trang. Đồng ý cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người…, khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Về thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Thủ tướng đồng ý cho phép mở lại một số cửa khẩu phụ, lối mở theo đề xuất của tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Đối với các cửa khẩu phụ, lối mở khác, Thủ tướng cho phép UBND các tỉnh biên giới căn cứ tình hình thực tế của địa phương, cân nhắc cẩn trọng, kỹ lưỡng để chủ động mở lại cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn theo nguyên tắc mà Nghị định 112 đã quy định, bảo đảm quy trình kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Chỉ khôi phục lại các cửa khẩu phụ, lối mở có lưu lượng hàng hóa lớn, đặc biệt là hàng nông sản, thủy sản, hải sản xuất khẩu của nước ta và hàng nguyên liệu cấp thiết cho sản xuất trong nước. 

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

23/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giành Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2025, Đà Nẵng còn chiến thắng tuyệt đối hạng mục “Đô thị đáng sống” do người dân bình chọn.

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

23/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Suốt nhiều thập kỷ, OPEC+ được xem là “người cầm lái” giá dầu toàn cầu, khi có thể điều chỉnh sản lượng để tác động trực tiếp đến diễn biến thị trường. Tuy nhiên, “nguyên tắc bất di bất dịch” này đã bị thách thức rõ rệt trong năm 2025. Trung Quốc đã tận dụng vị thế là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới để thiết lập một mức giá sàn và giá trần hiệu quả, bằng cách tăng hoặc giảm lượng dầu thô đưa vào các bể chứa.

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

23/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã phê duyệt kế hoạch đóng một lớp thiết giáp hạm hoàn toàn mới cho Hải quân Mỹ, quảng bá đây sẽ là những con tàu lớn nhất, mạnh nhất từng được chế tạo, trang bị vũ khí siêu vượt âm và hệ thống laser tiên tiến. Chi phí thiết kế, đóng mới và triển khai chiếc thiết giáp hạm đầu tiên dự kiến hơn 10 tỷ USD

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

23/12/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Dự báo ba trụ cột truyền thống, thiết thực, tiện lợi không dừng lại ở Tết 2026, mà sẽ tiếp tục chi phối hành vi tiêu dùng trong cả năm tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

23/12/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - (VNF) - Sáng 23/12, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

22/12/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp riêng, cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về công tác nhân sự.

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

22/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Đà phục hồi mạnh của xuất khẩu cùng nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu gia tăng đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lập kỷ lục mới. Tính đến hết ngày 15/12, tổng trị giá thương mại hàng hóa đạt gần 884 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ, phản ánh sức bật rõ nét của hoạt động sản xuất, xuất khẩu trong những tháng cuối năm.

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt  260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt 260 triệu đồng vì xây dựng không phép

22/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - UBND phường Vĩnh Hưng (TP. Hà Nội) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hòa Bình do có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

22/12/25 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Với cách làm đồng bộ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo ở Đắk Lắk đang đi vào thực chất. Từ những buôn làng vùng sâu, nhiều hộ nghèo đã vươn lên ổn định cuộc sống, tạo nền tảng cho giảm nghèo bền vững.

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

22/12/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan vừa được tòa phúc thẩm tuyên giảm án 2 năm 6 tháng tù giam.

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

22/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu nhận nhiệm vụ, quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định sẽ lấy doanh nghiệp làm trung tâm và thị trường làm động lực

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

22/12/25 11:46 (GMT+7)

(VNF) - Từ những nông dân từng tay trắng, thiếu đất và vốn sản xuất, nhiều mô hình sinh kế hiệu quả đã hình thành ở Quảng Ngãi. Những mô hình này đã tạo sức lan toả và trở thành nền tảng cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, hướng tới cơ bản không còn hộ nghèo vào năm 2030.

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

22/12/25 11:20 (GMT+7)

(VNF) - Trải qua hơn tám thập kỷ xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn thể hiện rõ bản chất cách mạng, xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

22/12/25 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

22/12/25 09:20 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII khai mạc, cho ý kiến về ba nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự Đại hội Đảng 14.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

21/12/25 18:41 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương được Bộ Chính trị điều động tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

21/12/25 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát lại các quy chuẩn, tiêu chuẩn, điều kiện đường sắt tốc độ cao để lựa chọn công nghệ, tiến hành lựa chọn phương thức đầu tư trong tháng 1/2026.

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng có Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch cơ quan điều hành. Việc kiện toàn bộ máy điều hành được xem là bước đi quan trọng, tạo nền tảng để trung tâm tài chính chuyên biệt này đi vào vận hành, hướng trọng tâm vào fintech, quản lý gia sản và tài chính xanh.

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 21/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển thị trường tài chính, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc nâng cao vị thế trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

20/12/25 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, kinh tế số không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu, là động lực cốt lõi của tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển.

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

19/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm gần đây, du lịch cộng đồng tại nhiều vùng nông thôn, miền núi không chỉ dừng lại ở việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, mà đang dần khẳng định vai trò như một công cụ giảm nghèo hiệu quả. Khi người dân trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ việc khai thác giá trị bản địa, du lịch cộng đồng đã tạo sinh kế bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, giữ gìn văn hóa và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

19/12/25 12:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, lễ khởi công dự án mở rộng đường cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận theo hình thức BOT, tổng vốn đầu tư hơn 36.000 tỷ đồng đã diễn ra.

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

19/12/25 12:25 (GMT+7)

(VNF) - Dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 855.000 tỷ đồng, được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP). Dự án có quy mô khoảng 11.000 ha, gồm 4 dự án thành phần, dự kiến hoàn thành năm 2030.

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

19/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Sun Group đã chính thức tổ chức lễ khởi công Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino, với tổng mức đầu tư trên 2 tỷ USD.

Tin khác
Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

(VNF) - Dù không kháng cáo, ông Phạm Thái Hà, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội và Lê Ô Pích, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vẫn được giảm án do tòa xét một số tình tiết.

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Động lực thương mại bứt tốc, xuất nhập khẩu Việt Nam cao nhất lịch sử

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt  260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Công ty của đại gia Đường 'bia' bị xử phạt 260 triệu đồng vì xây dựng không phép

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Đắk Lắk: Giảm nghèo từ gốc, bền vững từ cơ sở

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được giảm 2 năm 6 tháng tù

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương: Lấy DN làm trung tâm và thị trường làm động lực

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Cộng đồng trách nhiệm: Nền tảng để vươn tới mục tiêu không còn hộ nghèo ở Quảng Ngãi

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 Khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Khai mạc Hội nghị Trung ương 15, xem xét công tác nhân sự Đại hội Đảng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

Thủ tướng: 'Chọn phương thức đầu tư đường sắt tốc độ cao trong tháng 1/2026'

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Ra mắt bộ máy điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

Chính thức công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

Cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu được mở rộng

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

Liên danh 'khủng' khởi công đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 850.000 tỷ

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

Khởi công dự án casino 2 tỷ USD của Sun Group tại khu kinh tế Vân Đồn

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.