Công nghệ

Tiền số AXS của game Axie Infinity đạt vốn hóa trên 8 tỷ USD

(VNF) - Theo Coinmarketcap (vào khoảng 11 giờ) ngày 4/10, mỗi đồng AXS hiện có giá 136,04 USD, tăng 24,58% so với một ngày trước. Trong 24 giờ qua, AXS tăng giá khá mạnh.

Tiền số AXS của game Axie Infinity đạt vốn hóa trên 8 tỷ USD

Tiền số AXS của game Axie Infinity đạt vốn hóa trên 8 tỷ USD (ảnh minh họa)

Với 60,9 triệu đồng AXS đang được lưu hành, vốn hóa thị trường của AXS hiện gần 8,3 tỷ USD, nằm trong top những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới.

So với mức 4,27 tỷ USD hồi đầu tháng 8, giá trị tiền số của Sky Mavis đã tăng gần 50% và cải thiện 10 bậc trên bảng xếp hạng.

Trước đó, sáng 2/10, đồng tiền số AXS của dự án game NFT Axie Infinity đã có mức tăng trưởng mạnh và lập đỉnh mới ở mức giá 120 USD/đồng. Tổng vốn hóa của dự án này chạm mốc 7,3 tỷ USD.

Đồng thời, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng tiền mã hóa này tăng 50%, đạt mốc 4,3 tỷ USD. Hiện Axie Infinity đứng vị trí 27 trên bảng xếp hạng các dự án tiền mã hóa có tổng vốn hóa lớn nhất thế giới.

AXS lần đầu cán mốc 1 tỷ USD vào tháng 7, khi game Axie Infinity thu hút sự chú ý trên toàn cầu. Đây cũng là tiền số đầu tiên do người Việt phát triển đạt cột mốc này.

Axie Infinity là một trò chơi nổi tiếng trên nền tảng blockchain. Đội ngũ tạo ra tựa game là những lập trình viên Việt Nam. Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Studio này được thành lập năm 2018 bởi Nguyễn Thành Trung cùng với Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Sky Mavis đã đầu tư 7,5 triệu USD từ Libertus Capital. Những nhà đầu tư nổi bật của quỹ này là Mark Cuban, Alexis Ohanian - đồng sáng lập Reddit và John Robinson, Giám đốc điều hành 100 Thieves.

Axie Infinity hiện có hai đồng tiền ảo riêng là AXS và SLP. Theo số liệu Sky Mavis công bố ngày 6/8, hiện có hơn 1,02 triệu người sử dụng các ứng dụng của Axie Infinity hàng ngày, tăng mạnh so với mức 108.000 người dùng hồi đầu tháng 6.

Từ khoá: AXS, Axie, tiền số,
Tin mới lên