Tài chính quốc tế

Tin 'sốc' số phận MH370: Rơi ở rừng rậm Campuchia, từng giáp mặt chiến đấu cơ?

(VNF) - Báo chí Anh dẫn nguồn tin độc quyền vừa công bố 2 thông tin gây sốc về sự mất tích bí ẩn của máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370: Từng chạm trán chiến đấu cơ của không quân Malaysia trước khi biến mất và có thể bị rơi trong rừng rậm ở Campuchia.

Tin 'sốc' số phận MH370: Rơi ở rừng rậm Campuchia, từng giáp mặt chiến đấu cơ?

Tin sốc về số phận MH370: Rơi ở rừng rậm Campuchia, giáp mặt chiến đấu cơ?

Tờ Daily Star dẫn nguồn tin độc quyền từ chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson công bố thông tin gây sốc rằng máy bay chở khách MH370 của Malaysia có thể rơi và đang nằm lại trong rừng rậm Campuchia. 

Chuyên gia này cho biết đã phát hiện dấu vết nghi là của máy bay MH370 nằm trong rừng rậm Campuchia trên ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps. Cụ thể hơn, chuyên gia Wilson mô tả hình ảnh chiếc máy bay ông tìm thấy trên ứng dụng trực tuyến Google Earth có chiều dài gần tương đương kích thước của máy bay MH370 đã mất tích bí ẩn. Thân của chiếc máy bay xuất hiện trong Google Earth dài gần mét, lớn hơn chút ít so với chiều dài chính thức 63,7 mét của MH370. 

Chuyên gia này thậm chí còn giải thích"khoảng trống" giữa phần đuôi và thân máy bay nằm trong rừng rậm Campuchia có thể do bị gãy khi rơi xuống.

Daily Star cho biết, nơi máy bay nghi là MH370 đang nằm lại trong rừng rậm gần một khu vực các kiểm soát không lưu Campuchia từng được dò hỏi sau khi máy bay này mất tích.

Hình ảnh nghi của MH370 trong rừng rậm Campuchia

Mặt khác, Tổ chức Mạng lưới An toàn hàng không khẳng định vị trí mà chuyên gia Wilson tìm được máy bay nghi của MH370 không trùng với bất kỳ nơi nào từng được ghi nhận xảy ra tai nạn máy bay trong khu vực này. Từ những căn cứ trên, ông Wilson dự kiến sẽ tự mình tiến hành sục sạo để tiếp cận vị trí xuất hiện hình ảnh máy bay nghi là MH370.

Cùng thông tin gây sốc trên, những ngày qua, liên quan số phận bí ẩn của MH370 còn xuất hiện thông tin máy bay từng chạm chạm trán chiến đấu cơ của Không quân Malaysia trước khi mất tích. Nhà điều tra Andre Milne, chủ công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace, hé lộ bức ảnh chụp máy bay MH370 ở độ cao 17.000 mét cho thấy xuất hiện một chiến đấu cơ Su-30 - loại nằm trong biên chế không quân Malaysia.

Ông Milne cho biết đài kiểm soát không lưu Malaysia có thể đã cố gắng liên lạc với phi công hoặc những kẻ không tặc, nhưng bất thành.

Máy bay Mh370 của Hàng không Malaysia Airlines, chở theo 239 người, đã mất tích bí ẩn từ ngày 8/3/2014. Suôt 4 năm qua, bất chấp nỗ lực của cả cộng đồng quốc tế với hàng loạt cuộc tìm kiếm trên diện rộng, tốn kém tiền bạc nhưng vẫn không tìm thấy dấu vết nào của MH370. Trong thời gian đó cũng luôn xuất hiện những thông tin gây sốc về số phận của MH370.

Tin mới lên