Tài chính

Tổng giám đốc Tô Hải nâng sở hữu tại VCSC lên 22,24%

(VNF) – Tổng giám đốc Tô Hải sau khi nhận chuyển nhượng 13 triệu cổ phiếu từ bà Trương Nguyễn Thiên Kim, đã nâng sở hữu tại VCSC lên 22,24%, từ mức 9,64% trước đó.

Tổng giám đốc Tô Hải nâng sở hữu tại VCSC lên 22,24%

Ông Tô Hải - Tổng giám đốc VCSC

Theo tin từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), ông Tô Hải, Tổng giám đốc VCSC đã nâng sở hữu tại VCSC lên 22,24%, từ mức 9,64% trước đó.

Cụ thể, tổng cộng 13 triệu cổ phiếu VCSC đã được bà Trương Nguyễn Thiên Kim – vợ của ông Tô Hải chuyển nhượng cho ông Tô Hải, đưa tổng lượng cổ phiếu VCSC mà vị tổng giám đốc này nắm giữ lên con số 22,9 triệu cổ phiếu.

Sau khi thực hiện giao dịch, lượng cổ phiếu mà bà Trương Nguyễn Thiên Kim nắm giữ còn lại là hơn 6 triệu cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ sở hữu 5,84%.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định số 500/QĐ-UBCK về việc chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần chiếm từ 10% vốn điều lệ trở lên của công ty chứng khoán, theo đó, UBCKNN chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần chiếm từ 10% vốn điều lệ trở lên của VCSC, cụ thể là đối với trường hợp của bà Trương Nguyễn Thiên Kim chuyển nhượng 13 triệu cổ phiếu cho ông Tô Hải.

Trước khi thành lập VCSC, ông Hải là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Chi nhánh Tp. HCM của Công ty Chứng khoán Bảo Việt. Ông Hải cũng đã từng hợp tác cùng Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á với vai trò là Giám đốc phát triển kinh doanh.

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, ông Hải đã được biết đến như là một trong những chuyên gia có nhiều thành tích nổi bật trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn cổ phần hóa, phát hành chứng khoán ra công chúng, tái cấu trúc tài chính.

Ông Hải được cấp bằng Cử nhân Quản trị Công nghiệp của Đại học Kỹ thuật Tp. HCM và bằng Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học Sydney, Úc. Ngoài ra, ông còn được cấp các chứng nhận và chứng chỉ hoạt động của UBCKNN Việt Nam.

Tin mới lên