Công nghệ

Top 10 startup tranh tài tại Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng

Sau quá trình tuyển và sàng lọc, chấm điểm, hội đồng ban giám khảo Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award đã chọn được top 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc. Buổi tranh tài lọt vào top 5 cho vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/1/2019.

Sau hơn 2 tháng phát động từ ngày 15/10, giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award đã khép lại hai vòng thi đầu.

Top 10 startup là những dự án có điểm số cao nhất do hội đồng ban giám khảo bình chọn.

Các đội sẽ tiếp tục chinh phục thử thách ở các vòng thi sau, rút ngắn con đường đến với chung kết của cuộc thi.

Top 10 bao gồm:

Vulcan Augmetics: Sử dụng kỹ thuật in 3D và quy trình sản xuất riêng để cung cấp các loại mô-đun chân tay giả giá rẻ dành cho những người tàn tật.

Enablecode: Cũng hướng đến nhóm đối tượng khuyết tật, Enablecode mang đến cho cộng đồng dự án giảng dạy đào tạo cho những người khuyết tật, giúp họ trở thành những lập trình viên, thiết kế phần mềm mang tiêu chuẩn quốc tế.

Power Centric: Mong muốn mang đến nguồn năng lượng mới, xanh – sạch cho toàn cộng đồng, sản phẩm bình trữ điện Mopo của Power Centric đã được cam kết đầu tư 1 triệu USD tại chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 2.

1516 Interior Architectural: Dự án tập trung vào phát triển hệ thống điện từ các nguồn năng lượng sạch đến cho vùng dân cư khó khăn. Đại diện 1516 Interior Architectual đã thuyết phục được hội đồng ban giám khảo giải thưởng bằng mục tiêu sẽ “thắp sáng” cho 600.000 hộ dân khó khăn tại Việt Nam và 6 triệu hộ dân nghèo khu vực châu Á trong 5 năm tới.

Mekong Coconut: Đây là mô hình kinh doanh chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dầu dừa hữu cơ – chất lượng. Những nhà sáng lập kỳ vọng sẽ phân phối đưa dầu dừa phủ rộng toàn quốc và nhân rộng toàn cầu, giúp cho bà con nông dân vùng Mekong có cơ hội phát triển kinh doanh và người dùng có được những sản phẩm dầu dừa hữu cơ an toàn.

NHC (Doanh nghiệp xã hội RW) mang theo sứ mệnh giải cứu “Rác chết” bằng cách tư vấn và hướng dẫn triển khai phân loại, kết nối mạng lưới thu gom và xử lý rác. Dự án tạo ra 1 hệ thống mà ở đó, mọi cá nhân, tổ chức tham gia có thể dễ dàng phân loại triệt để rác của mình và biết rằng nó sẽ được tái chế, xử lý đúng cách.

Ami là dự án cung cấp nền tảng quản lý và tự động hóa việc vận hành hệ thống phòng trọ/nhà cho thuê/chung cư để người kinh doanh/ban quản lý hệ thống phòng có cơ sở dữ liệu, nhằm tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đời sống cư dân. Đồng thời, giúp nhà đầu tư có dữ liệu lớn để quyết định đầu tư một cách chính xác và có hiệu quả hơn, góp phần chuẩn hóa thị trường bất động sản hiện nay.

Amazing English Tour muốn trở thành nơi truyền cảm hứng cho các bạn học sinh vùng nông thôn trở nên đam mê và chinh phục môn tiếng Anh một cách dễ dàng thông qua các tour du lịch, giáo dục.

Dự án tái sử dụng sách giáo khoa For A Better World bắt nguồn từ nguồn giấy phế liệu bị thải ra trong sinh hoạt hàng ngày, chủ yếu là các loại giấy bìa, vỏ hộp bánh kẹo, hộp thuốc tây. Đặc biệt hơn, các sản phẩm tái chế này được sản xuất bằng đôi bàn tay của những người khuyết tật.

Cuối cùng là mô hình kinh doanh cà phê và kết hợp dạy tiếng anh Talk Café 100% English. Tham gia giải thưởng, dự án này đặt mục tiêu phục vụ cho hơn 20 triệu dân và nâng nao khả năng ngoại ngữ cho cộng đồng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.

Tốp 10 dự án này sẽ được huấn luyện, đào tạo bởi những chuyên gia cố vấn của chương trình và tiếp tục tranh tài để Giải thưởng chọn ra tốp 5 tiến vào chung kết.

Quán quân Giải thưởng này sẽ trở thành đại diện Việt Nam, bước vào vòng chung kết toàn cầu The Venture được tổ chức vào tháng 5/2019 tại châu Âu để giành giải thưởng 1 triệu USD.

Tại Việt Nam, Blue Venture Award do Công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng Công ty TV Hub tổ chức, thuộc khuôn khổ giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture được sáng lập và tổ chức bởi Công ty Chivas Brothers.

The Venture do được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, sau 5 năm cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi đến hơn 40 quốc gia. Trong 3 năm đầu, cuộc thi đã thu hút hơn 6.000 đơn đăng ký dự thi, 73 dự án lọt vào vòng chung kết The Venture toàn cầu và 4 triệu USD đã được rót ra hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tin mới lên