Xe

Toyota Việt Nam sắp tăng giá bán hàng loạt xe, cao nhất 40 triệu đồng

(VNF) - Từ tháng 5/2022, hàng loạt mẫu xe đang bán trên thị trường như: Toyota Innova, Vios, Camry hay Corolla Cross sẽ được Toyota Việt Nam điều chỉnh giá bán với mức tăng cao nhất 40 triệu đồng.

Toyota Việt Nam sắp tăng giá bán hàng loạt xe, cao nhất 40 triệu đồng

Toyota Việt Nam sắp tăng giá bán hàng loạt xe, cao nhất 40 triệu đồng

Nguồn tin từ nhân viên bán hàng của một đại lý uỷ quyền Toyota Việt Nam khu vực Hà Nội vừa tiết lộ hãng xe Nhật Bản sắp tăng giá bán hàng loạt mẫu xe của hãng, trong đó có nhiều cái tên đang nhận được sự quan tâm của người dùng.

Dự kiến thời gian Toyota Việt Nam áp dụng tăng giá bán đối với hàng loạt mẫu xe này kể từ 1/5/2022, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước.

Phía hãng chưa công bố lý do vì sao lại có đợt điều chỉnh giá bán lần này, nhưng theo tiết lộ của nhân viên bán hàng thì có thể bắt nguồn từ việc chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao do ảnh hưởng của dịch bệnh và chi phí xăng dầu tăng trong thời gian gần đây.

Hai mẫu xe Toyota Vios và Toyota Innova sẽ tăng giá bán từ 5 đến 6 triệu đồng

Theo đó, đợt điều chỉnh giá bán lần này đối với hai mẫu xe Toyota Vios và Toyota Innova sẽ tăng từ 5 đến 6 triệu đồng. Mẫu xe Toyota Yaris sẽ tăng giá bán thêm 16 triệu đồng. Đối với mẫu xe SUV nhỏ gọn Toyota Raize sẽ điều chỉnh giá bán tăng thêm 20 triệu đồng, áp dụng cho tất cả các phiên bản đang mở bán trên thị trường.

Mẫu xe nhập khẩu Toyota Camry sẽ được hãng điều chỉnh mức tăng thêm từ 18 – 21 triệu đồng, tùy vào từng phiên bản. Giá bán mới của mẫu xe này dao động từ 1,07 tỷ đồng đến 1,185 tỷ đồng.

Từ tháng 5/2022, Toyota Corolla Cross sẽ tăng giá bán thêm 16 triệu đồng, áp dụng cho cả 3 phiên bản

Đáng chú ý nhất là mẫu xe bán chạy nhất của hãng là Toyota Corolla Cross sẽ tăng thêm 16 triệu đồng, áp dụng cho cả 3 phiên bản (G, V và HV). Như vậy, giá bán mới của xe lần lượt như sau: Toyota Corolla Cross G giá 746 triệu đồng; Corolla Cross V giá 846 triệu đồng và Corolla Cross Hybrid giá 936 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser tăng giá bán thêm 40 triệu đồng từ tháng 5/2022

Ở dòng xe nhập khẩu, những cái tên như Toyota Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard “kén” khách nhất trên thị trường cũng được điều chỉnh giá bán. Cụ thể, Toyota Land Cruiser tăng giá từ 4,060 tỷ đồng lên 4,1 tỷ đồng; Land Cruiser Prado tăng từ 2,548 tỷ đồng lên 2,588 tỷ đồng và MPV hạng sang Toyota Alphard tăng từ 4,240 tỷ đồng lên 4,280 tỷ đồng.

Theo báo cáo bán hàng của Công ty ô tô Toyota Việt Nam trong tháng 2/2022 hãng đạt được 4.348 xe (bao gồm xe Lexus) chuyển tới tay người dùng, tăng 88% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số toàn quốc của các mẫu xe Toyota đạt 4.288 xe, trong đó có 2.658 xe nhập khẩu nguyên chiếc và 1.690 xe lắp ráp trong nước. Đặc biệt, mẫu xe Corolla Cross và Vios tiếp tục nằm trong top 10 các mẫu xe bán chạy nhất thị trường với doanh số lần lượt là đạt 1.358 xe và 1.181 xe.

Xem thêm: Toyota Việt Nam nói gì về thông tin Toyota Raize bị triệu hồi tại Indonesia?

Tin mới lên