Xe

Toyota Vios và Corolla Altis bị triệu hồi do lỗi túi khí

(VNF) - Tổng số 21 nghìn xe bị triệu hồi để sửa chữa do lỗi túi khí an toàn bao gồm 2 dòng xe bán chạy trên thị trường là Toyota Vios và Corolla Altis.

Toyota Vios và Corolla Altis bị triệu hồi do lỗi túi khí

Toyota Vios và Corolla Altis bị triệu hồi do lỗi túi khí an toàn tại Malaysia.

UMW Toyota Motor (UMWT) tại Malaysia vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với 21.000 xe phân phối trên thị trường nước này, được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 1/2013 tới tháng 12/2014 để khắc phục các vấn đề về túi khí an toàn.

Theo Toyota Malaysia, loạt xe này bị lỗi ở cụm bơm túi khí do hãng Takata cung cấp. Nguyên nhân được đưa ra do quá trình sử dụng lâu năm, hệ thống túi khí phải tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ cao lâu ngày dẫn tới bị ô xi hóa, ảnh hưởng tới độ nhạy của hệ thống bung túi khí và sự hoạt động tiêu chuẩn của cụm bơm túi khí Takata.

Hiện chiến dịch đang được TMC đảm nhiệm và khi các thiết bị sửa chữa và thay thế được trang bị đầy đủ, hãng UMWT sẽ gửi thư thông báo tới tất cả các chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để mang xe tới kiểm trả và thay thế bộ phận lỗi hoàn toàn miễn phí. Thời gian dự kiến việc thay thế bộ phận bị lỗi từ 1 tới 3 giờ đồng hồ đối với mỗi xe.

Tổng số 16.964 xe Corolla sản xuất tại Việt Nam bị triệu hồi để sữa chữa liên quan tới lỗi túi khí an toàn.

Không chỉ riêng tại nước ngoài, tại Việt Nam, nhà phân phối Toyota Việt Nam (TMV) cũng đang phải chật vật thực hiện cùng lúc hai chiến dịch triệu hồi do liên quan tới vấn đề lỗi túi khí an toàn đối với mẫu xe Toyota và Lexus.

Đợt triệu hồi thứ nhất ảnh hưởng tới tổng số 16.964 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 04/01/2010 đến 29/12/2012.

Đợt triệu hồi thứ hai bắt đầu thực hiện cùng đợt với chương trình trên, phía TMV xác định có 3.526 xe Toyota và Lexus cần phải tiến hành kiểm tra để thay thế cảm biến túi khí. Các xe nằm trong diện triệu hồi sản xuất trong thời gian từ năm 2015 đến 2016.

Dòng xe ăn khách Corolla của Toyota Việt Nam lại dính lỗi nghiêm trọng về an toàn

Tin mới lên