Thị trường

TP. HCM: Bắt tạm giam giám đốc công ty Đại Hải

(VNF) - Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Ngô Xuân Trường (giám đốc Công ty CP Đầu tư Đại Hải) để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" do có liên quan đến vụ khu dân cư Hiệp Bình Chánh, (TP. Thủ Đức) bị rao bán cho nhiều người.

TP. HCM: Bắt tạm giam giám đốc công ty Đại Hải

Cư dân tố cáo Công ty Đại Hải lừa đảo.

Trước đó, Công an TP. HCM sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân sinh sống tại Khu dân cư Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, đã phối hợp với các cơ quan chức năng cấm xuất cảnh đối với ông Ngô Xuân Trường. 

Năm 2001, công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng K&N (sau này đổi tên thành Công ty CP Đại Hải) làm chủ đầu tư khu dân cư Hiêp Bình Chánh. 

Sau đó, công ty K&N và chi nhánh Tổng công ty Sông Đà tại TP. HCM ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. 

Mặc dù đã ký hợp đồng góp vốn, giao đất nền cho khách nhưng Công ty Đại Hải lại ủy quyền cho một cá nhân thế chấp ngân hàng đồng thời có một số sai phạm khác khiến các khách hàng phải cầu cứu công an.

Bên cạnh đó, có những lô đất còn bị chủ đầu tư làm sổ sang tên cho nhiều người, người đó lại đem thế chấp ngân hàng từ đó dẫn đến không có khả năng chi trả, không hoàn tất thủ tục sang tên các lô đất cho chủ sở hữu hợp pháp nên cư dân báo công an. Cuối tháng 4/2021, công an TP. HCM đã ra quyết định khới tố vụ án để điều tra.

UBND quận Thủ Đức (cũ) đã yêu cầu công an quận và công an phường đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực dự án. Đồng thời, quận chỉ đạo các đơn vị liên quan giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh công trình xây dựng, chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Tin mới lên