Đô thị

TP. HCM chi hàng ngàn tỷ đồng nâng cấp hai trục đường ‘xương sống’ Củ Chi

(VNF) - TP. HCM sẽ đầu tư xây dựng tuyến đường Tỉnh lộ 8 và Tỉnh lộ 15 thuộc địa bàn huyện Củ Chi với tổng vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

TP. HCM chi hàng ngàn tỷ đồng nâng cấp hai trục đường ‘xương sống’ Củ Chi

TP. HCM chi hàng ngàn tỷ đồng nâng cấp hai trục đường ‘xương sống’ Củ Chi

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM vừa có báo cáo UBND TP. HCM về việc đầu tư xây dựng tuyến đường Tỉnh lộ 8 và Tỉnh lộ 15 thuộc địa bàn huyện Củ Chi.

Theo đó, tuyến đường Tỉnh lộ 8 (từ cầu Thầy Cai đến Tỉnh lộ 9) có tổng chiều dài 22,5km, lộ giới quy hoạch 40m. Trước đây, để đáp ứng nhu cầu về giao thông, đảm bảo an toàn giao thông nên Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND huyện Củ Chi nâng cấp, mở rộng một số đoạn với tổng chiều dài khoảng 8,8km.

Hiện nay, trên toàn tuyến Tỉnh lộ 8 còn 13km (từ Tỉnh lộ 2 đến cầu Bà Bếp) đang trong quá trình nghiên cứu đầu tư để đảm bảo nhu cầu về giao thông khu vực. Dự kiến sẽ khởi công năm 2019 và hoàn thành năm 2020.

Còn tuyến Tỉnh lộ 15 có chiều dài 34km, rộng 5,5-6m, trước đây, tuyến đường này đã được UBND TP.HCM giao Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Củ Chi nghiên cứu dự án đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên do vốn của dự án quá lớn, chưa thể bố trí bằng nguồn vốn đầu tư công nên TP. HCM đã đưa dự án vào danh mục kêu gọi đầu tư. Sở Giao thông Vận tải TP. HCM đang tiếp tục phối hợp các đơn vị có liên quan để kêu gọi các nhà đầu tư tham gia.

Trong thời gian chưa đầu tư dự án theo quy hoạch, tuyến đường này khoảng 5,2km đang được duy tu và sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

 

Tin mới lên