Tiêu điểm

TP. HCM: Giao doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper từ 24/9

(VNF) - Tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 21/9, đại diện Sở Công thương TP. HCM cho biết , TP. HCM sẽ giao cho các doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm từ ngày 24/9 và áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

TP. HCM: Giao doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper từ 24/9

Xét nghiệm shipper (ảnh minh họa)

Theo đại diện Sở Công thương TP. HCM, thời gian qua, việc xét nghiệm cho shipper gặp nhiều khó khăn vì số lượng shipper tăng đột biến. Do đó, TP. HCM sẽ giao cho các doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm từ ngày 24/9 và áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Trong 2 ngày 22 và 23/9, các doanh nghiệp và shipper tập huấn xét nghiệm và cập nhật dữ liệu trên các ứng dụng. Sở Y tế TP. HCM sẽ cung cấp bộ kit test nhanh kháng nguyên dựa trên danh sách Sở Công thương TP. HCM cung cấp, trên nguyên tắc mẫu gộp 3 người và 3 ngày/1 lần. Trong thời gian này, các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

Cũng theo Sở Công Thương, với việc đội ngũ shipper được hoạt động lại với số lượng rất lớn, được giao liên quận nên năng lực cung ứng hàng hóa của những hệ thống phân phối cũng được tăng cường. Người dân cứ đăng ký và mua ở những hệ thống lớn, có thương hiệu để có được mức giá bảo đảm. Theo quy luật cung cầu, khi số lượng hàng hóa cung ứng tăng, nhiều kênh bán hàng, lượng hàng đưa về các trạm trung chuyển càng nhiều thì giá cả chắc chắn sẽ giảm.

Cũng trong ngày  21/9 về việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét nghiệm của shipper, UBND TP.HCM chỉ đạo, việc xét nghiệm đối với shipper được tập trung thực hiện tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/9.

Kể từ ngày 22/9 đến hết ngày 23/9, các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật dữ liệu thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin - truyền thông hướng dẫn.

Kể từ ngày 24/9 đến ngày 30/9, danh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin - truyền thông để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

UBND TP. HCM giao Sở Công thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm.

Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ không được hoạt động.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19, Shipper,
Tin mới lên