Đô thị

TP. HCM: Lừa bán 'dự án ma' ở quận 9, Giám đốc Tiên Phong Land bị bắt

(VNF) - Công an TP. HCM (PC03) vừa thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Diệu Thuý (37 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Thúy là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Tiên Phong Land.

Theo thông tin ban đầu, tháng 7/2018, Nguyễn Thị Diệu Thuý cùng Vũ Tiến Hường liên hệ thỏa thuận đặt cọc chuyển nhượng lô đất thuộc thửa đất số 692, 695, 701 tờ bản đồ số 06 và thửa đất số 437 tờ bản đồ số 3 địa chỉ phường Phú Hữu, Quận 9 (tổng diện tích 2.462m) từ bà L.T.T và ông Đ.Q.T.

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, khi chưa hoàn thành việc chuyển nhượng thì Thúy liên hệ với Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Eagle Land (do Trương Tuấn Em làm Giám đốc đại diện pháp luật) để hợp tác tự lập bảng vẽ phân lô khu đất trên thành 29 nền đất với tên gọi “Khu dân cư Gò Cát mới – Phú Hữu, Quận 9” và tổ chức rao bán.

Thúy cùng Công ty Eagle Land, Vũ Tiến Hường (chủ sở hữu đất) đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho 22 khách hàng, nhận hơn 41 tỷ đồng. Toàn bộ phiếu thu tiền do Thúy ký nhận.

Đến tháng 9/2018, Thúy đứng tên thành lập Công ty TNHH Đầu tư Tiên Phong Land, địa chỉ tại 14/13/44 Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM rồi tổ chức ký lại toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng và thu tiếp tiền.

Suốt thời gian dài, Công ty Eagle Land và Công ty Tiên Phong Land không chuyển nhượng được đất, không phân lô tách thửa, không thực hiện được dự án gì và cũng không có đất để bàn giao cho khách hàng theo các hợp đồng chuyển nhượng đã ký. Nhiều người đòi lại tiền nhưng 2 công ty này không hoàn trả.

Nguyễn Thị Diệu Thuý thời điểm bị bắt.

Theo PC03, tiến hành xác minh tại Sở Xây dựng TP. HCM và UBND quận 9, được biết đến nay, không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nộp hồ sơ xin thành lập dự án Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu cũng như làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng của các thửa đất nêu trên.

Được biết, đầu tháng 4/2019, Thuý và Hường xây dựng hạ tầng trái phép trên lô đất này thì bị UBND quận 9 cưỡng chế.

Ngày 5/4/2019, UBND quận 9 ban hành Quyết định số 20/QĐ-CCXP cưỡng chế khắc phục hậu quả việc xây dựng trái phép trên khu đất này, do Vũ Tiến Hường và Nguyễn Thị Diệu Thuý tiến hành xây dựng hạ tầng không phép trên lô đất trên.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng có liên quan khác.

Tin mới lên