Tiêu điểm

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng 2.500 tỷ đồng

(VNF) - Tổng lượng tiền đánh bạc lên tới 2.500 tỷ đồng, 23 đối tượng đã bị khởi tố trong đường dây cá độ này.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng 2.500 tỷ đồng

(Ảnh minh hoạ)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã phát hiện đường dây cá độ bóng đá trên mạng Internet với quy mô lớn, mạng lưới hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, phương thức thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng trong đường đây này là những con bạc chuyên nghiệp.

Trong các ngày 12, 13/1/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ trì, phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương trong tỉnh chia thành 30 tổ công tác với gần 200 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt tổ chức bắt giữ, khám xét và vận động đầu thú 23 đối tượng về các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”; kết quả khám xét thu giữ: 43 điện thoại di động, 2 cây máy tính, 1 xe ô tô cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng cầm đầu, điều hành đường dây cá độ bóng đá nói trên gồm: Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1996, Dương Văn Đức, sinh năm 1992 và Dương Trung Hiếu, sinh năm 1994, cùng trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Đình Đồng, sinh năm 1996 và Nguyễn Văn Hoan, sinh năm 1993, cùng trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

 Các đối tượng Nguyễn Văn Tình, Dương Văn Đức, Dương Trung Hiếu, Nguyễn Đình Đồng,

Từ tháng 5/2022 đến khi bị bắt giữ, với vai trò là chủ tài khoản cá độ bóng đá cấp đại lý, nhóm đối tượng trên đã chia cắt và bán tài khoản cho các con bạc tham gia cá cược trên trang Web “bong88.com” tại những giải bóng đá như Ngoại hạng Anh, Champion Leage, Laliga, AFF Cup, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết bóng đá thế giới (Worldcup 2022) với tổng lượng tiền đánh bạc lên tới 2.500 tỷ đồng.

Để đối phó với Cơ quan Công an, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội để liên lạc với nhau và thanh toán tiền thắng thua qua nhiều phương thức khác nhau.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 23 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá trên để điều tra, xử lý về các tội “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Tin mới lên