Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Thêm 86 người chết, tổng số ca tử vong vì virus corona lên 722 người

(VNF) - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay (8/2) công bố số ca tử vong mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 86, nâng tổng số người chết lên 722.

Trung Quốc: Thêm 86 người chết, tổng số ca tử vong vì virus corona lên 722 người

Chỉ trong 24 giờ, Trung Quốc xác nhận có thêm 86 người tử vong do virus corona

Trong số những ca tử vong của ngày 8/2, 81 trường hợp diễn ra ở Hồ Bắc, 5 ca còn lại ở 5 tỉnh thành khác. Tổng số ca tử vong của Trung Quốc hiện là 722.

Giới chức thông báo 3.385 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục lên 34.546. Số trường hợp nhiễm mới nhiều hơn 242 ca so với một ngày trước đó.

Như vậy, tính trên toàn thế giới, số người tử vong vì virus corona hiện là 724, bao gồm một người Vũ Hán tại Philippines và một người tại Hong Kong. Có tới 34.879 người nhiễm bệnh, trong đó 6.106 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Những ca nhiễm mới được ghi nhận được ở Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Đức, Việt Nam, UAE. 2.083 người được chữa khỏi.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ở một diễn biến liên quan, Trung Quốc hôm qua (7/2) đã mở cuộc điều tra về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên cảnh báo về dịch viêm phổi do nCoV.

Cũng trong ngày 7/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: "Chúng tôi sẽ viện trợ tới 100 triệu USD cho Trung Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để ngăn virus corona lây lan nhanh. Cam kết này cùng hàng trăm triệu USD do khối tư nhân tài trợ thể hiện sự dẫn đầu mạnh mẽ của Mỹ trong đối phó dịch bệnh".

"Chúng tôi khuyến khích phần còn lại của thế giới hành động tương tự Mỹ. Khi hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tác động sâu rộng nhằm ngăn chặn mối đe dọa ngày càng tăng này", Ngoại trưởng Pompeo nói.

Ông Pompeo nói Mỹ sẽ cung cấp hỗ trợ trực tiếp hoặc thông qua các tổ chức địa phương, khoản tiền hỗ trợ sẽ đến từ một số quỹ chưa xác định đã được phân bổ trong chính phủ. Mỹ đã quyên góp gần 17,8 tấn vật tư y tế cho Trung Quốc, bao gồm khẩu trang, đồ bảo hộ, gạc và mặt nạ phòng độc.

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình hôm qua, Tổng thống Donald Trump ca ngợi Trung Quốc đã phản ứng "rất chuyên nghiệp" và sẽ chống dịch thành công, đồng thời cho biết đang hợp tác chặt chẽ với nước này.

Tin mới lên