TT Trump đe dọa thuế quan: Trung Quốc tính sẵn đòn trả đũa

Mộc An - 04/03/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đang nhắm đến hàng nông sản xuất khẩu của Mỹ khi nước này chuẩn bị các biện pháp đối phó với loạt hàng rào thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tờ Global Times của Trung Quốc đưa tin. Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Nông sản Mỹ vào tầm ngắm

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa Trung Quốc về mức thuế bổ sung 10% có hiệu lực vào ngày 4/3, dẫn đến mức thuế tích lũy là 20%, và cáo buộc Bắc Kinh không làm đủ để ngăn chặn dòng chảy fentanyl vào Mỹ, điều mà Trung Quốc cáo buộc là hành động "tống tiền".

"Trung Quốc đang nghiên cứu và xây dựng các biện pháp đối phó có liên quan để đáp trả lời đe dọa áp thuế bổ sung 10% đối với các sản phẩm của Trung Quốc của Mỹ với lý do fentanyl", Global Times đưa tin ngày 3/2, trích dẫn một nguồn tin ẩn danh.

"Các biện pháp đối phó có thể sẽ bao gồm cả thuế quan và một loạt các biện pháp phi thuế quan, và các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Mỹ rất có thể sẽ được liệt kê", nguồn tin này tiết lộ.

Bộ thương mại Trung Quốc và đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hiện vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và lĩnh vực này từ lâu đã dễ bị lợi dụng làm mục tiêu công kích trong thời kỳ căng thẳng thương mại.

Bà Genevieve Donnellon-May, một nhà nghiên cứu tại Oxford Global Society, cho biết: "Mặc dù lượng nhập khẩu đã giảm kể từ năm 2018, bất kỳ mức thuế nào đối với các sản phẩm nông nghiệp quan trọng của Mỹ như đậu nành, thịt và ngũ cốc đều có thể tác động đáng kể đến thương mại Mỹ - Trung Quốc cũng như các nhà xuất khẩu và nông dân Mỹ".

"Ngành nông nghiệp Mỹ đã có thời gian chuẩn bị cho chính quyền Trump thứ hai và cuộc chiến thương mại 2.0, với những bài học kinh nghiệm rút ra từ chính quyền Trump đầu tiên. Vì vậy, về mặt lý thuyết, nơi này sẽ là nơi tốt hơn để tìm kiếm thị trường thay thế. Tuy nhiên, thực tế có thể phức tạp hơn nhiều", bà Genevieve nói thêm.

Hợp đồng tương lai bột đậu nành và bột hạt cải dầu của Trung Quốc, vốn đã được hỗ trợ bởi tình trạng thiếu hụt nguồn cung, đều tăng 2,5% sau bài báo của Global Times. Hợp đồng bột đậu nành trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đạt mức cao nhất kể từ ngày 30/9/2024.

Quốc gia nhập khẩu nông sản hàng đầu thế giới đã nhập khẩu 29,25 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ vào năm 2024, giảm 14% so với năm trước đó, kéo dài mức giảm 20% được ghi nhận vào năm 2023.

Vào năm ngoái, Global Times là tờ báo đầu tiên đưa tin về các bước mà Trung Quốc dự định thực hiện để đáp trả việc Liên minh châu Âu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc.

Thông báo của Tổng thống Trump khiến Bắc Kinh chỉ còn chưa đầy một tuần để đưa ra các biện pháp đối phó hoặc đạt được thỏa thuận. Các khoản thuế bổ sung được đề xuất cũng trùng với thời điểm bắt đầu kỳ họp thường niên của quốc hội Trung Quốc, một sự kiện chính trị mà Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ đưa ra các ưu tiên kinh tế năm 2025.

Thuế quan của TT Trump sẽ “phản tác dụng”?

Các nhà phân tích cho biết Bắc Kinh vẫn hy vọng đàm phán "thỏa thuận ngừng bắn" với chính quyền Tổng thống Trump, nhưng với việc chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có bất kỳ cuộc đàm phán thương mại nào, triển vọng xích lại gần nhau giữa hai nền kinh tế lớn đang dần mờ nhạt.

"Một cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ không phải là điều khó tránh khỏi, nhưng quyết định áp thuế vào thời điểm này của ông Trump là một quyết định tồi", ông Wang Dong, giám đốc điều hành Viện Hợp tác và Hiểu biết Toàn cầu tại Đại học Bắc Kinh, cho biết.

"Tổng thống Trump và các cố vấn của ông có thể nghĩ rằng việc áp thuế vào thời điểm này là để gây sức ép lên Trung Quốc, gửi đi một tín hiệu, nhưng điều này sẽ phản tác dụng và Trung Quốc chắc chắn sẽ đáp trả mạnh mẽ", ông Wang nhận định thêm.

Các mức thuế trả đũa giữa hai nước trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump đã gây ra một cuộc chiến thương mại toàn diện, làm đảo lộn thị trường tài chính và gây tổn hại đến tăng trưởng toàn cầu.

Lần này, đợt áp thuế nhập khẩu liên quan đến fentanyl đầu tiên của ông Trump vào ngày 4/2 đã nhanh chóng vấp phải động thái trả đũa từ Bắc Kinh.

Trung Quốc công bố một loạt các biện pháp đối phó trên diện rộng nhắm vào các doanh nghiệp Mỹ bao gồm Google và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, cũng như áp thuế nhập khẩu mới đối với than, dầu và một số loại ô tô của Mỹ.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 28/2 cho biết họ hy vọng sẽ quay lại đàm phán với Mỹ sớm nhất có thể, đồng thời cảnh báo rằng nếu không làm như vậy có thể dẫn đến hành động trả đũa.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhóm họp và cam kết thực hiện các bước để ngăn chặn mọi cú sốc bên ngoài đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Cuộc họp của Bộ Chính trị diễn ra một tuần sau khi Nhà Trắng công bố bản ghi nhớ đầu tư "Nước Mỹ trên hết" trong đó đưa Trung Quốc vào danh sách "đối thủ nước ngoài".

Theo Global Times
TT Trump tiếp tục đe dọa áp thuế, Trung Quốc tố  Mỹ 'tống tiền'

TT Trump tiếp tục đe dọa áp thuế, Trung Quốc tố Mỹ 'tống tiền'

Tài chính quốc tế
(VNF) - Trung Quốc cáo buộc Mỹ đã gây "áp lực thuế quan và tống tiền" sau lời đe dọa mới nhất của Tổng thống Donald Trump về việc áp thuế bổ sung 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, với lý do fentanyl vẫn tiếp tục chảy vào nước này.
Cùng chuyên mục
15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

(VNF) - Chính quyền tỉnh Niigata của Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua quyết định khởi động lại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới vào ngày 22/12, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực quay trở lại với năng lượng hạt nhân của nước này kể từ sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

21/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết khôi phục gói thù lao mà tỷ phú Elon Musk nhận được từ Tesla vào năm 2018 trị giá 56 tỷ USD -- hiện được ước tính khoảng 139 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu Tesla tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm 20/12. Nếu có hiệu lực, tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành người đầu tiên có tài sản ròng vượt 700 tỷ USD.

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

21/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại 1 đại lý du lịch ở Ấn Độ, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài sản giá trị, gồm: 13 tỷ đồng tiền mặt, 313kg bạc, 6kg vàng, tổng trị giá hơn 48 tỷ đồng.

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

21/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến nhiều dự án công nghệ được kỳ vọng cao nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Từ robot hình người, trí tuệ nhân tạo đến xe điện và tiền điện tử, một số sản phẩm đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai, trong khi những dự án khác chịu tác động từ chính trị, thị trường và phản ứng xã hội.

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

20/12/25 13:24 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ghi thêm một “chiến thắng” nữa khi hàng loạt tập đoàn dược phẩm hàng đầu chấp nhận hạ giá thuốc tại thị trường Mỹ, đổi lại các ưu đãi về thuế

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

20/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời kỳ tăng trưởng nóng, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ lao dốc. Nhà đầu tư đang quan ngại về triển vọng của Labubu - nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu.

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

20/12/25 11:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới nhất từ Cơ quan Thể thao Thái Lan, tổng giá trị kinh tế do SEA Games 33 tạo ra đến thời điểm hiện tại dự kiến đạt mốc 12 tỷ baht, tương đương hơn 380 triệu USD (hơn 10 nghìn tỷ Việt Nam đồng).

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

20/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng dưới đáy biển đầu tiên của nước này, cũng là mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á, đánh dấu bước đột phá quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh thăm dò khoáng sản trên toàn quốc.

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

20/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến những biến động dồn dập trong chính sách thuế đối ứng của Mỹ, khi các quyết định được ban hành, điều chỉnh rồi tạm hoãn liên tiếp trong thời gian ngắn, tạo nên một chuỗi mốc chính sách dày đặc hiếm thấy.

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

20/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ, Đức và Trung Quốc từng được xem là một “cặp đôi kinh tế hoàn hảo”, cùng hưởng lợi lớn từ làn sóng toàn cầu hóa thương mại. Đức cung cấp máy móc, thiết bị công nghiệp mà Trung Quốc cần để sản xuất hàng tiêu dùng cho phần còn lại của thế giới. Nhưng trật tự đó đang đảo chiều. Trung Quốc ngày nay dường như không còn cần Đức như trước, trong khi Berlin lại muốn chấm dứt mối quan hệ phụ thuộc này.

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

19/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố một con chip điện toán quang học có hiệu năng vượt trội hơn phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Nvidia hơn 100 lần về cả tốc độ xử lý lẫn hiệu quả năng lượng, đặc biệt trong các tác vụ AI tạo sinh như tổng hợp hình ảnh và sản xuất video.

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

19/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã hạ lượng trái phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, trong khi tiếp tục gia tăng dự trữ vàng tháng thứ 13 liên tiếp.

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

19/12/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tăng lãi suất chuẩn lên mức cao nhất kể từ năm 1995, trong bối cảnh lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế chậm.

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

19/12/25 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi kế hoạch sử dụng tài sản Nga thất bại, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất cho Ukraine vay 90 tỷ euro (xấp xỉ 105 tỷ USD) từ ngân sách chung của khối.

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

19/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - TikTok được cho là đã ký các thỏa thuận ràng buộc để bán hơn 80% tài sản tại Mỹ cho một nhóm nhà đầu tư, nhằm tránh nguy cơ bị cấm hoạt động và chấm dứt tranh chấp kéo dài nhiều năm với chính phủ Mỹ.

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

19/12/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích thương vụ bán vũ khí trị giá 11 tỷ USD của Mỹ với Đài Loan.

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

18/12/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau danh xưng cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất thế giới là một bài học đắt giá cho những nhà đầu tư chạy theo lợi nhuận “nóng” từ làn sóng AI.

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

18/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tiếp tục phê duyệt gói bán vũ khí kỷ lục cho Đài Loan trị giá 11,1 tỷ USD, bao gồm nhiều khí tài tấn công chủ lực. Động thái được xem là thách thức trực diện “lằn ranh đỏ” của Trung Quốc và có nguy cơ thổi bùng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

18/12/25 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tự hào tuyên bố khoản đầu tư kỷ lục 18 nghìn tỷ USD đang đổ vào nước Mỹ. “Chỉ trong vài tháng, nền kinh tế của chúng ta đã đi từ trạng thái tệ nhất lên tốt nhất”, ông Trump phát biểu.

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

18/12/25 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Khi nhà phát triển bất động sản China Vanke bước vào cuộc họp mang tính sống còn với các chủ sở hữu trái phiếu vào ngày 18/12, giới đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho những biến động tiếp theo của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc. Đáng chú ý, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhà nước sẽ can thiệp bằng các gói cứu trợ.

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

18/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một số lượng kỷ lục những người trẻ Trung Quốc có trình độ học vấn cao đang đổ xô vào các công việc nhà nước để tìm kiếm sự ổn định. Xu hướng này diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đối mặt nhiều khó khăn, làm suy giảm triển vọng việc làm trong khu vực tư nhân.

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

18/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một thế giới nơi tốc độ ngày càng trở thành thước đo của tiến bộ, Trung Quốc đang nỗ lực phá vỡ những giới hạn của ngành giao thông vận tải với một phương tiện có thể khiến cả máy bay phản lực cũng không “đua” kịp. Đó là T-Flight – một loại tàu điện từ (maglev) được thiết kế để đạt tốc độ lên tới 965 km/h, bỏ xa tốc độ bay hành trình trung bình của nhiều máy bay thương mại đường dài.

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

17/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cách bờ biển đông dân cư của Trung Quốc hàng trăm dặm, tại một khúc quanh gấp khúc của con sông hẻo lánh thuộc dãy Himalaya, một dự án cơ sở hạ tầng được xem là tham vọng nhất của Bắc Kinh đang dần thành hình.

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

17/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang tiến rất gần tới cột mốc chưa từng có: trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD.

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

17/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Phiên giao dịch ngày 16/12 ghi nhận đồng rial của Iran rơi xuống mức thấp kỷ lục hơn 1,3 triệu rial đổi 1 USD. Diễn biến này không chỉ phản ánh một cú sốc tỷ giá mang tính thời điểm, mà còn cho thấy những rạn nứt sâu sắc trong nền kinh tế Iran sau nhiều năm chịu trừng phạt kéo dài.

Tin khác
15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

15 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới

(VNF) - Chính quyền tỉnh Niigata của Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua quyết định khởi động lại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới vào ngày 22/12, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực quay trở lại với năng lượng hạt nhân của nước này kể từ sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

Đột kích một đại lý du lịch, thu giữ lượng lớn tiền và vàng

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

8 ‘quả bom xịt’ của giới công nghệ năm 2025

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Thêm một ‘chiến thắng’ nữa cho Tổng thống Trump

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Pop Mart 'bốc hơi' 40% vốn hóa: Labubu đã hết thời?

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Thái Lan kiếm hơn 10.000 tỷ đồng từ SEA Games 33

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt