TTCK và sự trở lại của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Tùng Lâm - 26/11/2021 08:59 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không khai thác tốt nguồn vốn trong nước thì khó lòng thu hút nguồn vốn nước ngoài vào thị trường chứng khoán một cách bền vững.

VNF
Hiện nay, khoảng 90% thanh khoản thị trường đến từ nhà đầu tư cá nhân trong nước

Trong năm đầu vận hành, thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ có khoảng trên 2.900 tài khoản đầu tư. Thế nhưng bình quân 10 tháng năm 2021, có tới trên 3.500 tài khoản đầu tư được mở mới… mỗi ngày. Bước nhảy vượt bậc về số lượng tài khoản đầu tư sau gần 1/4 thế kỷ hình thành thị trường chứng khoán, kéo theo đó là dòng tiền “khổng lồ” ùn ùn đổ vào thị trường, có dấu ấn đặc biệt của nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Hiện nay, khoảng 90% thanh khoản thị trường đến từ nhà đầu tư cá nhân trong nước, tương tự như cách đây 20 năm, dù giá trị giao dịch mỗi ngày chênh nhau tới cả tỷ USD. Lật lại quá khứ, thời kỳ đầu, đã có giai đoạn thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ biến động theo một chiều, hoặc là tăng giá liên tục hoặc là xuống giá trong nhiều phiên liền.

Chỉ số VN-Index có lúc lên tới 571 điểm vào cuối tháng 6/2001 nhưng rồi đảo chiều, tiếp tục đi xuống, đến cuối tháng 10/2003, chỉ số VN-Index còn 130 điểm. Các tổ chức niêm yết đã không lý giải được vì đâu mà thị trường có những diễn biến như vậy. Lúc đó, các nhà phân tích và giám sát thị trường nghiêng về quan điểm cho rằng, do các nhà đầu tư cá nhân trong nước hành động theo tâm lý “đám đông” và chính các nhà đầu tư cũng không chắc chắn về hành vi đầu tư của mình.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi cho đến năm 2003, thị trường chứng khoán vẫn nghèo nàn về thông tin, về số lượng doanh nghiệp niêm yết, đặc biệt, công ty chứng khoán là loại hình tổ chức kinh doanh chứng khoán duy nhất trên thị trường. Đây là lý do vì sao sau đó, định hướng phát triển thị trường chứng khoán chuyển trọng tâm sang phát triển các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp cũng như tăng cường thu hút nhà đầu tư nước ngoài, dẫn tới sau này, nhiều khi khối ngoại được ví như “ngáo ộp” bởi giao dịch của họ chi phối tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Nay, cờ đã trở về tay của nhà đầu tư cá nhân trong nước, với một tâm thế hoàn toàn khác.

“Đây là giai đoạn mà nhà đầu tư rất dễ dàng tiếp cận kiến thức đầu tư cũng như thông tin trên thị trường chứng khoán thông qua internet, mạng xã hội, tư vấn của các công ty chứng khoán… Đây cũng là giai đoạn phát triển khá thăng hoa về sản phẩm, dịch vụ chứng khoán, thậm chí nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán online. Tiếp cận được nhiều nguồn thông tin hơn, nhà đầu tư có thể chọn cho mình cách đầu tư phù hợp”, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) chia sẻ với Tạp chí Đầu tư Tài chính.

Sự lớn mạnh của nhà đầu tư cá nhân trong nước thời gian qua đặt cơ quan quản lý vào tình huống phải nhìn nhận lại trọng tâm phát triển thị trường chứng khoán, nhất là khi đề án Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2021-2030 đang được gấp rút xây dựng. Phải chăng chủ thể trung tâm, quan trọng nhất nên là nhà đầu tư cá nhân trong nước?

Khi nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, thị trường bỗng giật mình nhận ra rằng lượng lớn nguồn vốn ngoại chỉ là ngắn hạn, sẵn sàng “chia tay” Việt Nam khi xuất hiện rủi ro. Nhìn lại bài học khủng hoảng tài chính Thái Lan giai đoạn 1997 – 1998, cơ quan quản lý nước này đã phải đưa ra quy định hạn chế nhà đầu tư nước ngoài rút vốn để tránh xảy ra tình trạng rút vốn ồ ạt nhưng rốt cuộc, thị trường chứng khoán càng khủng hoảng hơn và sau đó, Thái Lan phải tuyên bố hủy bỏ biện pháp này.

“Nếu không khai thác tốt nguồn vốn trong nước thì cũng đừng nói chuyện đến thu hút nguồn vốn nước ngoài. Nếu nguồn vốn trong nước không cảm thấy thị trường chứng khoán hấp dẫn thì chắc chắn đối với nước ngoài, họ cũng không thấy hấp dẫn, bởi khi đánh giá một thị trường có xứng đáng để đầu tư không, đầu tiên, nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhìn vào thanh khoản thị trường và quy mô vốn hóa. Trước đây, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn bị cho là quá nhỏ để đầu tư nhưng đến nay, nhờ nhà đầu tư cá nhân trong nước mà thanh khoản thị trường đã ngang bằng, thậm chí có những lúc lớn hơn cả Singapore. Khi chúng ta đủ lớn, đủ chất lượng thì tự thân nhà đầu tư nước ngoài sẽ tìm đến”, ông Đỗ Bảo Ngọc nêu quan điểm.

Theo vị này, khi nhà đầu tư cá nhân trong nước phát triển, những tổ chức đầu tư cũng sẽ tự phát sinh, phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư ngày càng lớn của cá nhân trong nước. Đến một thời điểm nào đó, khi đủ niềm tin, sẽ xuất hiện làn sóng nhà đầu tư cá nhân tìm đến các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp để ủy thác đầu tư. Khi ấy, trong bức tranh chung là thanh khoản thị trường chứng khoán ngày càng tăng, tỷ trọng của nhà đầu tư cá nhân trong nước sẽ giảm dần và tỷ trọng của nhà đầu tư tổ chức sẽ tăng lên. Đây là mô hình phát triển bền vững mà các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đã và đang làm.

“Chính vì thế lúc này, khi thời cơ đến, chúng ta phải chăm sóc nhà đầu tư cá nhân trong nước, tận dụng tối đa nguồn lực trong nước. Thu hút nguồn tiền trong dân để phục vụ đầu tư phát triển kinh tế cũng là định hướng mà Nhà nước đặt ra lâu nay”, ông Ngọc nói.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SSI, cũng đau đáu về điều này. Trong chia sẻ gần đây trên trang cá nhân, ông Hưng cho biết trong 10 tháng năm nay, người dân đã chuyển thêm 68.000 tỷ đồng vào kênh đầu tư chứng khoán. “Khi niềm tin của người dân tăng cao thì cơ quan quản lý cần có những biện pháp giữ gìn thị trường minh bạch để bảo vệ nhà đầu tư. Nhà đầu tư trong nước là nhân tố quan trọng nhất của mọi thị trường chứng khoán trên thế giới!”, ông Hưng nhấn mạnh.

Dẫu cho sự gia nhập đột biến của nhà đầu tư cá nhân trong nước thời gian qua một phần quan trọng là đến từ chính sách hạ lãi suất ngân hàng để hỗ trợ nền kinh tế trong thời kỳ dịch bệnh, khiến cho dòng chảy của tiền tìm đến các kênh đầu tư sinh lời tốt hơn như chứng khoán, nhưng nhìn rộng sang lịch sử các thị trường chứng khoán trên thế giới, dù là ở chu kỳ kinh tế nào thì thị trường vẫn phát triển theo chiều hướng đi lên, các đợt điều chỉnh chỉ là ngắn hạn.

Điều quan trọng để thị trường đi lên bền vững dù môi trường có biến động là phải tạo được lòng tin cho các nhà đầu tư bằng cách tạo ra sân chơi công bằng, minh bạch về công bố thông tin, về giám sát thị trường, xử phạt nghiêm các hành vi thao túng giá, có chính sách bảo vệ nhà đầu tư…, cùng với đó, đảm bảo chất lượng “nguồn hàng” trên sàn, khuyến khích doanh nghiệp niêm yết trên thị trường nhưng phải có sự sàng lọc và giám sát thường xuyên. Về cơ bản, chất lượng hàng hóa tốt đã là một yếu tố hấp dẫn dòng tiền.

Cùng chuyên mục
Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

05/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên HoSE, chấm dứt chuỗi 11 phiên bán ròng liên tiếp.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

05/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng nhờ thuộc diện doanh nghiệp Nhà nước đang thực hiện cơ cấu lại vốn.

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư mới ồ ạt mở mới tài khoản và gia nhập thị trường, nhưng dòng tiền thực tế chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở vùng định giá cao.

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

05/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở kịch bản tích cực hơn với xác suất 30%, VNDIRECT dự báo VN-Index vẫn có khả năng vượt đỉnh lịch sử nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” có thể tiếp diễn.

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trạng thái “tiết cung” góp phần tạo nên đà tăng phi mã của cổ phiếu THD có thể trở thành "con dao hai lưỡi" đối với những nhà đầu tư đến muộn.

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép công ty chứng khoán được lựa chọn nhiều hình thức giao kết với khách hàng thay vì chỉ ký hợp đồng bằng văn bản như quy định hiện hành.

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

05/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, việc triển khai sinh trắc học trong quản lý hoá đơn điện tử mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ quan quản lý và toàn xã hội.

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

05/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính về việc công khai thông tin người nộp thuế trong các trường hợp trốn thuế, vi phạm pháp luật thuế, bỏ trốn hoặc không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

04/06/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Từ vùng giá quanh 30.000 đồng lên hơn 160.000 đồng chỉ trong chưa đầy một tháng, THD trở thành một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất trên sàn HNX. Tuy nhiên, phiên giảm gần mức sàn ngày 4/6 cho thấy đà tăng của cổ phiếu này đã bắt đầu gặp phép thử đầu tiên.

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

04/06/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị khối ngoại bán ròng, lượng cung khổng lồ tại VIC đã nhanh chóng được dòng tiền trong nước hấp thụ. Nhờ đó, cổ phiếu này vẫn tăng giá và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên 4/6, mang về 4,24 điểm cho chỉ số.

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

04/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

04/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chủ trương của HĐQT Petrolimex nhằm đáp ứng điều kiện Công ty đại chúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

04/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long gây chú ý trên thị trường khi tăng trần 8 phiên liên tiếp.

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

03/06/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý thuế đang xin ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp không bỏ quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng như một số thông tin phản ánh.

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

03/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu. Không dừng lại ở một xu hướng công nghệ ngắn hạn, AI đang tác động trực tiếp đến chi phí vốn của doanh nghiệp, lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của nhiều ngành kinh tế trọng điểm. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sự dịch chuyển này mở ra cả cơ hội thu hút dòng vốn mới lẫn những thách thức về mặt quản trị.

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

03/06/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi chỉ số liên tục được kéo lên bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, phần còn lại của thị trường đang dần hình thành một vùng định giá đáng chú ý. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng hấp dẫn nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm, các chuyên gia cho rằng xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

03/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

03/06/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

03/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ khai thác hiệu quả các dự án thủy điện quy mô lớn tại Lào, Công ty CP Điện Việt Lào nhiều năm liên tiếp duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng, trong đó năm 2025 ghi nhận lãi kỷ lục 1.526 tỷ đồng.

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu thương vụ chào bán "bom tấn" 300 triệu cổ phiếu ra công chúng được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2025, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Becamex có thể giảm xuống mức xấp xỉ 74%.

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

03/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thuế cơ sở 6 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh vàng bạc xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch, đồng thời thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với hoạt động mua bán vàng từ 20 triệu đồng/ngày trở lên của một khách hàng.

Tin khác
Vinafood 2: Bao lâu nữa mới ‘xóa sổ’ khoản lỗ gần 2.800 tỷ đồng?

Vinafood 2: Bao lâu nữa mới ‘xóa sổ’ khoản lỗ gần 2.800 tỷ đồng?

(VNF) - Vinafood 2 ghi nhận doanh thu quý I/2026 giảm xuống dưới 3.000 tỷ đồng, song lợi nhuận vẫn tiếp tục được phục hồi.

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khai thác thủy điện tại Lào, lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Lỡ thương vụ 'bom tấn' 20.880 tỷ, Becamex muốn giảm sở hữu Nhà nước để được ở lại sàn

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch

Cơ quan thuế yêu cầu tiệm vàng xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch