Nhân vật

Từ 'cô bé trà sữa' đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc ở tuổi 24

(VNF) – Chương Chiết Thiên, "cô bé trà sữa" từng nổi tiếng khắp mạng xã hội xứ Trung nhờ vẻ đẹp trong sáng và thánh thiện, giờ đây đã trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất ở tuổi 24.

Từ 'cô bé trà sữa' đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc ở tuổi 24

hương Chiết Thiên được liệt kê trong Danh sách top 500 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc dân do tạp chí New Fortune bầu chọn.

Năm 2009, Chương Chiết Thiên được mệnh danh là "cô bé trà sữa" nhờ một bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Với vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện cùng nụ cười rạng rỡ, Chiết Thiên chiếm được nhiều thiện cảm và trở thành một trong những hot girl nổi nhất nhì tại đây.

"Cô bé trà sữa" xinh đẹp Chương Chiết Thiên

Không chỉ xinh đẹp, cô gái sinh năm 1993 này còn khiến mọi người ngưỡng mộ nhờ tài năng và sự giỏi giang. Năm 2011, Chương Chiết Thiên được tuyển thằng vào Đại học Thanh Hoa, một trong những ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc, đồng thời tham gia làm MC, có mặt trong đội tuyển cổ vũ,…

Năm 2015, Chiết Thiên bất ngờ lên xe hoa cùng đại gia ngành IT, người hơn cô gần 20 tuổi, Lưu Cường Đông. Hiên tại, Lưu Cường Đông đang lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản ước tính tương đương 175 ngàn tỷ đồng.

Không kém cạnh chồng, tháng 5 vừa qua, Chương Chiết Thiên cũng được liệt kê trong Danh sách top 500 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc dân do tạp chí New Fortune bầu chọn. Kết quả này đã đưa Chiết Thiên trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất đất nước tỷ dân, khi chỉ mới 24 tuổi. Với thành tích này, Chương Chiết Thiên đang được giới truyền thông Trung Quốc và Hồng Kông hết sức quan tâm, điển hình như một số tờ báo lớn South Chian Morning Post và tạp chí trực tuyến Jing Daily.

Trung Quốc hiện đang là quê hương của rất nhiều nữ tỷ phú trẻ, đặc biệt, đa số họ đều là tỷ phú tự thân.

Nhờ trang Instagram được Chiết Thiên hết sức "chăm chút", chúng ta hãy cùng "nghía" qua cuộc sống của nữ tỷ phú 24 tuổi này.

Năm 2014, cô đóng vai chính trong video quảng cáo cho Thế vận hội Thanh niên mùa hè ở Nam Kinh.

Theo trang SCMP, Chiết Thiên đã từng từ chối lời mời của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu, người từng "làm mưa làm gió" nền điện ảnh xứ Trung với hai tác phẩm "House of Flying Daggers" (Thập diện mai phục) và "The Great Wall" (Vạn lý trường thành).

Năm 2011, Chiết Thiên được tuyển thằng vào trường Đại học Thanh Hoa, một năm sau đó, cô chuyển sang trường Barnard College tại New York.


Đây cũng là nơi cô gặp người chồng tương lai của mình, Lưu Cường Đông, lúc ấy Chiết Thiên mới 19 tuổi.

Cô đã chú thích dưới bức ảnh trên: "Lại bị chụp bởi các paparazzi nữa rồi".

Ban đầu, cặp đôi này công khai phủ nhận mối quan hệ trong một thời gian dài, chỉ thừa nhận họ là bạn cùng lớp (theo Tạp chí New Fortune).

Lưu Cường Đông, chồng Chiết Thiên, hiện đang là người giàu thứ 16 tại Trung Quốc.

Theo tạp chí Forbes xếp hạng, ông Lưu hiện là người giàu thứ 16 tại Trung Quốc và là tỷ phú giàu thứ 174 trên thế giới.

Ông là người sáng lập và giám đốc điều hành của Công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com – một trong những đối thủ "đáng gờm" của Alibaba.

Lưu Cường Đông kỷ niệm đợt chào bán cổ phiếu lần đầu của công ty trên sàn giao dịch Nasdaq năm 2014.

Theo báo cáo tài chính năm 2014, JD.com đã có hơn 236 triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động. Trong đó đối thủ Alibaba hiện đang có 423 tài khoản hoạt động.

Cặp đôi kết hôn vào tháng 8/2015.


Họ chào đón cô con gái đầu lòng vào tháng 3/2016. Một vài tháng sau, cặp vợ chồng này đã đầu tư vào một công ty sữa trẻ em của Úc.

Chiết Thiên và chồng đã mua 17,3% cổ phần tại Bubs Australia, theo báo Australian đưa tin.

Đây không phải công ty duy nhất họ đầu tư cá nhân, mà tất cả có 6 công ty, trong đó có cả Uber China.


Chiết Thiên thành công như hôm nay một phần nhờ vào sự phát triển của JD.com, cô cũng có công góp phần quảng bá cho các doanh nghiệp thời trang và trang sức trên trang web này.


Cô gái hâm mộ thời trang này đã có cơ hội gặp mặt huyền thoại Iris Apfel trong tháng 4 vừa qua.

Cô gặp lại biểu tượng thời gian 95 tuổi một lần nữa ở New York đầu tuần này.

Chiết Thiên cũng đã từng gặp mặt một số nhân vật tiếng tăm khác như Bill Gates, Thống đốc Canada David Johnston và David Beckham.


Chuyến nghỉ mát mùa hè này của Chiết Thiên bao gồm các địa danh Paris, Bordeaux, Cannes, California, Geneva, Milan, Venice và Cambridge.

Tin mới lên