Đô thị

Tuần Châu 'tháo chạy' khỏi dự án tại Bình Chánh, TP. HCM

(VNF) – Tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất dừng triển khai dự án xây dựng Trung tâm Kinh doanh hương liệu, hóa chất trên khu đất gần 20ha tại quận 8 và huyện Bình Chánh (thay thế cho chợ Kim Biên, quận 5, TP. HCM).

Tuần Châu 'tháo chạy' khỏi dự án tại Bình Chánh, TP. HCM

Chúa đảo Đào Hồng Tuyển chính thức rút lui khỏi dự án thay thế chợ Kim Biên

Đây là một trong 3 dự án trọng điểm được Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng vào đầu năm nay, cùng với dự án Trung tâm hải cảng - hải sản huyện Cần Giờ và Đại lộ ven sông Sài Gòn.

Việc Tập đoàn Tuần Châu bỏ dự án được cho là do phát sinh một số vướng mắc pháp lý sau khảo sát, đồng thời vị trí này cũng không phù hợp với quy hoạch của Thành phố.

Tập đoàn Tuần Châu tháo chạy khỏi dự án tại Bình Chánh, TP. HCM ảnh 1

Chợ Kim Biên được mệnh danh là "chợ tử thần" của TP. HCM

Ngay sau khi Tuần Châu "tháo chạy", Sở Công Thương TP. HCM đang rốt ráo tìm nhà đầu tư mới đồng thời tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư và bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất hơn 11 ha gần Khu công nghiệp Phong Phú (quận 8) được phê duyệt trước đó.

Theo phương án mới nhất, việc lựa chọn chủ đầu tư mới sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Trung tâm được đầu tư theo phương thức kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa. Chủ đầu tư là đơn vị trực tiếp xây dựng, tổ chức quản lý và vận hành trung tâm.

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng đã phối hợp với các quận, huyện nhằm rà soát danh sách, hiện trạng các cơ sở kinh doanh hóa chất và hương liệu trên địa bàn. Trước mắt, đơn vị này chuẩn bị phương án di dời các cơ sở tại một số quận như quận 5, 10, 11…

Tin mới lên