Từng mơ doanh thu 5.000 tỷ, BIDGroup của ông Trần Văn Mạnh đã làm được gì trong 5 năm qua?

Ái Châu Tử - 15/06/2021 15:12 (GMT+7)

(VNF) – Từng mơ lớn với mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ vào năm 2020, thế nhưng kết quả kinh doanh của BIDGroup trong giai đoạn 2016 – 2020 lại khá thất vọng khi doanh thu trồi sụt và số lãi sau thuế ở mức “lẹt đẹt”.

VNF
Từng mơ doanh thu 5.000 tỷ, BIDGroup của ông Trần Văn Mạnh đã làm được gì trong 5 năm qua? (ảnh: dự án BID Residence do BIDGroup phát triển trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội)

BIDGroup: Những kế hoạch dở dang

Công ty Cổ phần BIDGroup có tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng đô thị - BID Việt Nam, được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Khởi đầu là một nhà thầu nhỏ với các công trình thủy điện, đê kè, trụ sở doanh nghiệp, hạng mục trong dự án nhà ở thu nhập thấp, BIDGroup tiến tới đẩy mạnh hoạt động thi công xây lắp, đầu tư kinh doanh bất động sản, xuất nhập khẩu vật tư, trang thiết bị chuyên dụng.

Năm 2015, BIDGroup chuyển sang mô hình tập đoàn. Năm 2016 thì tiến hành tái cấu trúc với tham vọng trở thành doanh nghiệp tốp đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực mà công ty này theo đuổi.

Thời điểm tái cấu trúc, ông Trần Văn Mạnh – chủ tịch HĐQT BIDGroup (người sở hữu 82,4% cổ phần công ty tính đến hết năm 2019) - tuyên bố rằng công ty này sẽ sớm trở thành nhà thầu chính chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế đồng thời là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam ở phân khúc giá rẻ với doanh thu khoảng 5.000 tỷ đồng vào năm 2020.

BIDGroup cũng đặt mục tiêu niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vào năm 2017. Website của công ty này cũng lập hẳn một mục “Quan hệ cổ đông” với các tài liệu cơ bản như: cáo bạch, báo cáo tài chính, báo cáo thường niên… song tất cả đều để trống.

Trên thực tế, tính đến tháng 5/2021, BIDGroup vẫn là một công ty cổ phần chưa đại chúng chứ đừng nói đến chuyện niêm yết trên sàn. Các mục tiêu đầy tham vọng của ông Trần Văn Mạnh vạch ra hồi 2016 đến nay vẫn chỉ là một giấc mơ khi BIDCons còn non yếu và các dự án phần nhiều vẫn dở dang.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, danh mục dự án nhà ở của BIDGroup không phải là ít, có thể kể đến như: The Garden Hill (99 Trần Bình, Nam Từ Liêm, Hà Nội), CT Number One (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội), AZ Sky Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), AZ Lâm Viên Complex (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội), Bright City (Kim Chung, Hoài Đức Hà Nội), BID Residence (Hà Đông, Hà Nội), The Courtyard Residence (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội), BIDHomes Eden Garden (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Lilama Tower (khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội), I-Tower Quy Nhơn (Bình Định), khu dân cư mới Tân Tiến – khu dân cư mới Giang Đông – khu đô thị dịch vụ tổng hợp và dân cư Giang Nam (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); khu đô thi mới Tân Phong (Lai Châu), trung tâm thương mại Tân An (Buôn Mê Thuột).

Trong số các dự án này, BIDGroup mới chỉ hoàn thành được một số, đa phần theo cách hồi sinh các dự án “chết lâm sàng” nhiều năm qua như: The Garden Hill, AZ Lâm Viên, AZ Sky Định Công… hay gần nhất là BID Residence (tức dự án CT1-104 Usilk City, đối diện CT2 – 105, tức HPC Landmark 105 của Hải Phát).

Trong một nỗ lực có nguồn tài chính triển khai các dự án nhà ở, hồi tháng 5/2021, BIDGroup đã huy động 200 tỷ đồng bằng việc phát hành riêng lẻ 200 trái phiếu không chuyển đổi.

Trong đó, 100 tỷ đồng sẽ được BIDGroup dùng góp vốn vào Công ty TNHH Địa ốc Eden Garden để thực hiện dự án “Xây dựng chỉnh trang khu tập thể 4 – 5 tầng phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình”. 100 tỷ đồng còn lại dùng để bổ sung vốn lưu động cho hoạt động mua bán nguyên vật liệu xây dựng, hoạt động xây lắp, hoạt động kinh doanh bất động sản và hoạt động khác của công ty.

Tuy vậy, tương lai của các dự án nhà ở do BIDGroup triển khai như thế nào thì tới nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

“Một nhiệm kỳ” thất vọng

Nếu lấy 5 năm làm một nhiệm kỳ thì nhiệm kỳ vừa qua (2016 – 2020) của BIDGroup khá đáng thất vọng khi doanh thu trồi sụt và lợi nhuận rất mỏng.

Cụ thể, về doanh thu, năm 2016, BIDGroup đạt 383 tỷ đồng, năm 2017 tăng lên 411 tỷ đồng, song năm 2018 lại giảm mạnh còn 224 tỷ đồng. Năm 2019, doanh thu một lần nữa gượng dậy lên được 303 tỷ đồng nhưng bước sang năm 2020 lại bị đánh quỵ xuống chỉ còn 110 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy, sau 5 năm, doanh thu của công ty không những không vươn lên được mục tiêu 5.000 tỷ đồng mà còn bị thụt lùi xuống đáy. Tính ra, doanh thu năm 2020 chỉ bằng 1/3 năm 2016, 1/4 năm 2017, 1/2 năm 2018 và 1/3 năm 2019.

Lợi nhuận gộp của công ty cũng phập phù như diễn biến của doanh thu cùng giai đoạn, lần lượt là: 37 tỷ đồng, 39 tỷ đồng, 16 tỷ đồng, 39 tỷ đồng và 24 tỷ đồng.

Dù vậy, biên lợi nhuận gộp của công ty lại cải thiện rất đáng kể, từ đáy 7,1% năm 2018 lên 12,8% năm 2019 và 21,8% năm 2020.

Tuy nhiên, biên lãi gộp không có nhiều ý nghĩa khi các khoản chi phí ăn mòn gần hết lợi nhuận. Giai đoạn 2016 – 2020, lợi nhuận trước thuế của BIDGroup rất mỏng, lần lượt là: 2,3 tỷ đồng (2016), 583 triệu đồng (2017), 7,5 tỷ đồng (2019) và 132 triệu đồng (2020). Cá biệt năm 2018, công ty còn lỗ đậm 23,6 tỷ đồng.

Về tài sản, xét riêng 2 năm gần nhất (2019 – 2020), BIDGroup có sự tăng trưởng về quy mô tổng tài sản, từ 1.449 tỷ đồng lên 1.709 tỷ đồng (chủ yếu do tăng tài sản ngắn hạn).

Các khoản phải thu ngắn hạn tăng đáng kể từ 719 tỷ đồng lên 932 tỷ đồng, tương đương tăng 29%. Tỷ trọng của các khoản phải thu ngắn hạn trong tổng tài sản tăng từ 49,6% lên 54,5%.

Đáng chú ý, hàng tồn kho tăng rất mạnh từ 1,3 tỷ đồng lên 39 tỷ đồng, tức tăng gấp 30 lần.

Về nguồn vốn, nợ phải trả của BIDGroup cũng gia tăng đáng kể từ 940 tỷ đồng lên 1.199 tỷ đồng, tức tăng 27,5%, chủ yếu do tăng nợ ngắn hạn (từ 764 tỷ đồng lên 1.030 tỷ đồng). Nợ phải trả là nguồn gốc của 70% tổng tài sản (năm 2020).

Diễn biến đáng quan tâm của nợ là sự gia tăng khá nhanh của nợ vay ngắn hạn, từ 123 tỷ đồng lên 184 tỷ đồng, tức tăng gần 50%. Trong khi đó, nợ vay dài hạn chỉ giảm nhẹ từ 175 tỷ đồng xuống 168 tỷ đồng.

Điều đặc biệt quan trọng khi nhìn vào cơ cấu nợ - tài sản của BIDGroup là ở năm 2019, nợ ngắn hạn đã vượt tài sản ngắn hạn (764 tỷ đồng/743 tỷ đồng). Điều này cho thấy khả năng thanh toán của công ty trong năm 2019 đã ở mức báo động.

Năm 2020, BIDGroup đã cố gắng cải thiện tình hình này, song có thể thấy mức độ cải thiện là không lớn, tỷ lệ tài sản ngắn hạn/nợ ngắn hạn chỉ là là 1.051 tỷ đồng/1.030 tỷ đồng.

Về vốn chủ sở hữu, trong 2 năm 2019 – 2020, BIDGroup không tiến hành tăng vốn. Vốn chủ sở hữu chỉ được bồi đắp bằng lợi nhuận ít ỏi có được, đạt 509 tỷ đồng. Bởi vậy, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu đã tăng từ 1,8 lần lên 2,3 lần – một mức đáng quan ngại với các doanh nghiệp.

Một điều khá lạ lùng khi theo dõi dòng tiền tài chính của BIDGroup trong năm 2019 – 2020 là dù 2 năm này, lợi nhuận của công ty rất ít ỏi (sau thuế lần lượt: 7,5 tỷ đồng và 106 triệu đồng) song công ty này vẫn trả tới 13 tỷ đồng cổ tức cho chủ sở hữu, cùng với đó là hàng chục – hàng trăm tỷ đồng nợ gốc vay.

Cùng chuyên mục
Thích nghi với thuế đối ứng: 'Tái chiến lược giá bán, san sẻ 1 phần gánh nặng với đối tác'

Thích nghi với thuế đối ứng: 'Tái chiến lược giá bán, san sẻ 1 phần gánh nặng với đối tác'

03/07/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trương Đắc Nguyên, Giám đốc đầu tư của Blue Horizon Financial, các doanh nghiệp xuất khẩu cần khẩn trương rà soát và điều chỉnh chiến lược để thích nghi với những thay đổi mới và hạn chế rủi ro.

'Hộ kinh doanh lớn có thể tổ chức kế toán, chuyển lên doanh nghiệp'

'Hộ kinh doanh lớn có thể tổ chức kế toán, chuyển lên doanh nghiệp'

03/07/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đó là chia sẻ của ông Mai Sơn, Phó cục trưởng Cục Thuế (Bộ Tài chính) về công tác quản lý thuế và lộ trình chuyển đổi hộ kinh doanh lớn lên mô hình doanh nghiệp

Tổng thống Trump tuyên bố 'chốt deal' thuế với Việt Nam: TTCK sẽ phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump tuyên bố 'chốt deal' thuế với Việt Nam: TTCK sẽ phản ứng ra sao?

03/07/25 00:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phản ứng mạnh sau phát ngôn của Tổng thống Trump về mức thuế đối ứng nhưng sẽ nhanh chóng tự cân bằng ngay trong phiên.

'Cú hích' Nghị quyết 68: Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 cao kỷ lục

'Cú hích' Nghị quyết 68: Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 cao kỷ lục

02/07/25 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Bộ Tài chính đánh giá, niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào triển vọng phục hồi và phát triển kinh tế đang được củng cố mạnh mẽ.

Tháng 10/2025 sửa Thuế TNCN, tính đưa chi phí giáo dục, y tế vào giảm trừ gia cảnh

Tháng 10/2025 sửa Thuế TNCN, tính đưa chi phí giáo dục, y tế vào giảm trừ gia cảnh

02/07/25 18:44 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Cục Thuế cho biết, đang hoàn thiện các nội dung sửa tại dự án Luật thuế thu nhập cá nhân (thay thế) nhằm kịp trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp tháng 10.

Người làm công tác về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng

Người làm công tác về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng

02/07/25 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài tiền lương, người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số, an ninh thông tin mạng, an ninh mạng được nhận hỗ trợ thêm 5 triệu đồng mỗi tháng từ 15/8.

Bị phê bình vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Bộ Tài chính lên tiếng

Bị phê bình vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Bộ Tài chính lên tiếng

02/07/25 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp với Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Đồng Nai để rà soát toàn bộ nội dung liên quan đến kết quả đấu thầu dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, sau khi bị Chính phủ phê bình vì báo cáo chậm và chưa đầy đủ.

Lãnh đạo UB Chứng khoán Nhà nước tin tưởng được nâng hạng vào tháng 9/2025

Lãnh đạo UB Chứng khoán Nhà nước tin tưởng được nâng hạng vào tháng 9/2025

02/07/25 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), thị trường chứng khoán Việt Nam hoàn toàn có khả năng được nâng hạng trong kỳ đánh giá tháng 9/2025. Cơ quan này cũng đang tích cực cải thiện trải nghiệm thực tế cho nhà đầu tư nước ngoài – yếu tố được xem là điều kiện then chốt không chỉ để “lên hạng” mà còn “trụ hạng”.

Ông chủ Tập đoàn Xuân Thiện chi trăm tỷ đầu tư vào chứng khoán Sen Vàng

Ông chủ Tập đoàn Xuân Thiện chi trăm tỷ đầu tư vào chứng khoán Sen Vàng

02/07/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Không dừng lại ở thép, bất động sản hay năng lượng, Tập đoàn Xuân Thiện bắt đầu bước vào sân chơi tài chính khi Chủ tịch Nguyễn Văn Thiện và các pháp nhân liên quan rót hàng nghìn tỷ đồng vào Chứng khoán Sen Vàng.

Hoá đơn từ 5 triệu trở lên buộc phải thanh toán không dùng tiền mặt

Hoá đơn từ 5 triệu trở lên buộc phải thanh toán không dùng tiền mặt

02/07/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo đó, cơ sở kinh doanh phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hoá, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng trở lên, thay vì mức cũ là 20 triệu đồng

Dabaco báo lãi gấp 4,6 lần, cổ phiếu DBC lập tức phá đỉnh

Dabaco báo lãi gấp 4,6 lần, cổ phiếu DBC lập tức phá đỉnh

02/07/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả kinh doanh tích cực là một trong những động lực giúp cổ phiếu DBC lập đỉnh mới trong thời gian gần đây.

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm hơn 30% thủ tục thuế

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm hơn 30% thủ tục thuế

02/07/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 44/143 thủ tục hành chính thuế, tương ứng hơn 30% số thủ tục, từ đó cắt giảm hơn 756 tỷ đồng chi phí tuân thủ.

Vinaconex thoái vốn tại dự án Cát Bà Amatina, giá tối thiểu 5.140 tỷ đồng

Vinaconex thoái vốn tại dự án Cát Bà Amatina, giá tối thiểu 5.140 tỷ đồng

01/07/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinaconex muốn chuyển nhượng 51% vốn cổ phần của Vinaconex ITC, với giá tối thiểu 5.140,8 tỷ đồng.

Ngành thuế tổ chức lại: Có 34 thuế tỉnh, thành và 350 thuế cơ sở

Ngành thuế tổ chức lại: Có 34 thuế tỉnh, thành và 350 thuế cơ sở

01/07/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết, cơ cấu tổ chức mới của cơ quan thuế bao gồm 34 Thuế tỉnh, thành phố và 350 Thuế cơ sở đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp

'Ông lớn' bất động sản TCO gánh nợ vay 10.000 tỷ đồng trái phiếu

'Ông lớn' bất động sản TCO gánh nợ vay 10.000 tỷ đồng trái phiếu

01/07/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản TCO vay được 10.500 tỷ trái phiếu bằng thoả thuận hợp tác. Hiện nay, công ty Bất động sản TCO kinh doanh ra sao?

Hộ kinh doanh xuất hoá đơn điện tử: Hoá đơn đầu vào không liên quan đến nghĩa vụ thuế

Hộ kinh doanh xuất hoá đơn điện tử: Hoá đơn đầu vào không liên quan đến nghĩa vụ thuế

01/07/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia Lê Văn Tuấn, về nguyên tắc cơ quan thuế quan tâm đến hoá đơn bán ra, doanh thu thực tế. Do đó, hoá đơn đầu vào không liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ thuế của hộ kinh doanh

Người dân, doanh nghiệp được giảm 46 loại phí, lệ phí từ hôm nay

Người dân, doanh nghiệp được giảm 46 loại phí, lệ phí từ hôm nay

01/07/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - 46 khoản phí, lệ phí trong các lĩnh vực hàng không, công nghiệp, chứng khoán, xây dựng… được giảm từ hôm nay (1/7) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

Dính nhiều vi phạm, một công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ

Dính nhiều vi phạm, một công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ

01/07/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Chứng khoán Việt với 7 hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán đã phải nhận quyết định xử phạt của UBCKNN.

Lệ phí trước bạ xe máy giảm xuống 2%

Lệ phí trước bạ xe máy giảm xuống 2%

01/07/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lệ phí trước bạ đối với xe máy được áp dụng mức chung 2% cho mọi tỉnh, thành trên cả nước từ hôm nay (1/7), theo Nghị định 175 của Chính phủ.

Loạt cơ quan thuế thông báo cập nhật địa chỉ mới cho người nộp thuế

Loạt cơ quan thuế thông báo cập nhật địa chỉ mới cho người nộp thuế

01/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm ngày 1/7, loạt Cơ quan thuế tỉnh, thành phố thông báo công khai danh sách người nộp thuế (NNT) đã cập nhật địa chỉ mới theo đơn vị hành chính 2 cấp

Có thể phải nộp thuế ngay khi nhận cổ tức bằng chứng khoán

Có thể phải nộp thuế ngay khi nhận cổ tức bằng chứng khoán

30/06/25 18:21 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất thuế thu nhập cá nhân phải được khấu trừ, kê khai và nộp ngay tại thời điểm nhận cổ tức, thưởng bằng chứng khoán.

Cổ phiếu LDG tiếp tục 'cháy hàng' sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng tái xuất

Cổ phiếu LDG tiếp tục 'cháy hàng' sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng tái xuất

30/06/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Sự trở lại của ông Nguyễn Khánh Hưng được coi là chất xúc tác giúp cổ phiếu LDG duy trì trạng thái tím trần trong phiên 30/6.

Sáp nhập tỉnh, sắp xếp xã: Từ 1/7, DN làm sao để xuất hoá đơn?

Sáp nhập tỉnh, sắp xếp xã: Từ 1/7, DN làm sao để xuất hoá đơn?

30/06/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, người nộp thuế (NNT) không bắt buộc phải điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi thay đổi sang mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Xây lắp Thừa Thiên Huế rút sạch vốn khỏi công ty con

Xây lắp Thừa Thiên Huế rút sạch vốn khỏi công ty con

29/06/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Xây lắp Thừa Thiên Huế (HUB) vừa công bố thông tin bất thường về việc chuyển nhượng toàn bộ 94,67% vốn tại Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Thừa Thiên Huế, dự kiến thu về ít nhất 22 tỷ đồng và ghi nhận lợi nhuận tài chính hơn 12,5 tỷ đồng.

Tin khác
Chứng khoán nửa cuối năm 'thuận buồm', cổ phiếu tài chính dẫn dắt đà tăng?

Chứng khoán nửa cuối năm 'thuận buồm', cổ phiếu tài chính dẫn dắt đà tăng?

(VNF) - Theo TS Lê Đức Khánh, thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng tăng điểm trong nửa cuối năm 2025.

Thích nghi với thuế đối ứng: 'Tái chiến lược giá bán, san sẻ 1 phần gánh nặng với đối tác'

Thích nghi với thuế đối ứng: 'Tái chiến lược giá bán, san sẻ 1 phần gánh nặng với đối tác'

'Hộ kinh doanh lớn có thể tổ chức kế toán, chuyển lên doanh nghiệp'

'Hộ kinh doanh lớn có thể tổ chức kế toán, chuyển lên doanh nghiệp'

Tổng thống Trump tuyên bố 'chốt deal' thuế với Việt Nam: TTCK sẽ phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump tuyên bố 'chốt deal' thuế với Việt Nam: TTCK sẽ phản ứng ra sao?

'Cú hích' Nghị quyết 68: Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 cao kỷ lục

'Cú hích' Nghị quyết 68: Số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 cao kỷ lục

Tháng 10/2025 sửa Thuế TNCN, tính đưa chi phí giáo dục, y tế vào giảm trừ gia cảnh

Tháng 10/2025 sửa Thuế TNCN, tính đưa chi phí giáo dục, y tế vào giảm trừ gia cảnh

Người làm công tác về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng

Người làm công tác về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng

Bị phê bình vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Bộ Tài chính lên tiếng

Bị phê bình vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Bộ Tài chính lên tiếng

Lãnh đạo UB Chứng khoán Nhà nước tin tưởng được nâng hạng vào tháng 9/2025

Lãnh đạo UB Chứng khoán Nhà nước tin tưởng được nâng hạng vào tháng 9/2025

Ông chủ Tập đoàn Xuân Thiện chi trăm tỷ đầu tư vào chứng khoán Sen Vàng

Ông chủ Tập đoàn Xuân Thiện chi trăm tỷ đầu tư vào chứng khoán Sen Vàng

Hoá đơn từ 5 triệu trở lên buộc phải thanh toán không dùng tiền mặt

Hoá đơn từ 5 triệu trở lên buộc phải thanh toán không dùng tiền mặt

Dabaco báo lãi gấp 4,6 lần, cổ phiếu DBC lập tức phá đỉnh

Dabaco báo lãi gấp 4,6 lần, cổ phiếu DBC lập tức phá đỉnh

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm hơn 30% thủ tục thuế

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm hơn 30% thủ tục thuế

Vinaconex thoái vốn tại dự án Cát Bà Amatina, giá tối thiểu 5.140 tỷ đồng

Vinaconex thoái vốn tại dự án Cát Bà Amatina, giá tối thiểu 5.140 tỷ đồng

Ngành thuế tổ chức lại: Có 34 thuế tỉnh, thành và 350 thuế cơ sở

Ngành thuế tổ chức lại: Có 34 thuế tỉnh, thành và 350 thuế cơ sở

'Ông lớn' bất động sản TCO gánh nợ vay 10.000 tỷ đồng trái phiếu

'Ông lớn' bất động sản TCO gánh nợ vay 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Hộ kinh doanh xuất hoá đơn điện tử: Hoá đơn đầu vào không liên quan đến nghĩa vụ thuế

Hộ kinh doanh xuất hoá đơn điện tử: Hoá đơn đầu vào không liên quan đến nghĩa vụ thuế

Người dân, doanh nghiệp được giảm 46 loại phí, lệ phí từ hôm nay

Người dân, doanh nghiệp được giảm 46 loại phí, lệ phí từ hôm nay

Dính nhiều vi phạm, một công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ

Dính nhiều vi phạm, một công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ

Lệ phí trước bạ xe máy giảm xuống 2%

Lệ phí trước bạ xe máy giảm xuống 2%

Loạt cơ quan thuế thông báo cập nhật địa chỉ mới cho người nộp thuế

Loạt cơ quan thuế thông báo cập nhật địa chỉ mới cho người nộp thuế

Có thể phải nộp thuế ngay khi nhận cổ tức bằng chứng khoán

Có thể phải nộp thuế ngay khi nhận cổ tức bằng chứng khoán

Cổ phiếu LDG tiếp tục 'cháy hàng' sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng tái xuất

Cổ phiếu LDG tiếp tục 'cháy hàng' sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng tái xuất

Sáp nhập tỉnh, sắp xếp xã: Từ 1/7, DN làm sao để xuất hoá đơn?

Sáp nhập tỉnh, sắp xếp xã: Từ 1/7, DN làm sao để xuất hoá đơn?

Xây lắp Thừa Thiên Huế rút sạch vốn khỏi công ty con

Xây lắp Thừa Thiên Huế rút sạch vốn khỏi công ty con

Nhịp sống mới từ thành phố đến đại ngàn

Nhịp sống mới từ thành phố đến đại ngàn

(VNF) - Bộ ảnh của tác giả Đặng Nguyễn Anh Khôi ghi lại những lát cắt sống động về hành trình chuyển mình của đất nước – từ nhịp sống đô thị hiện đại đến sức sống đại ngàn và miền đất ngập tràn năng lượng tái tạo. Mỗi khuôn hình là một khát vọng về một Việt Nam xanh, bền vững và giàu cảm hứng.