Tỷ phú Ả Rập rót 20 tỷ USD vào Mỹ: Đứng đầu 'đế chế' BĐS, thân thiết với TT Trump

Quốc Anh - 13/01/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Hussain Sajwani, người sáng lập Công ty phát triển Bất động sản DAMAC Properties, là một doanh nhân người UAE (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất). Theo Forbes, ông Hussain hiện sở hữu 5,1 tỷ USD và là tỷ phú giàu thứ 2 UAE.

Sáng lập “đế chế bất động sản” tiếng tăm tại Trung Đông

Sinh năm 1953 trong một gia đình trung lưu tại UAE, tỷ phú Hussain Sajwani ngay từ khi còn nhỏ đã bộc lộ niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. Ông thường xuyên giúp đỡ cha mình buôn bán tại cửa hàng đồng hồ nhỏ nằm trong khu chợ địa phương.

Sau này khi lớn lên, ông Hussain thành công lấy bằng kinh tế tại Đại học Washington và bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhân sự quản lý hợp đồng tại GASCO, một công ty khí đốt của Abu Dhabi. Nhưng ông đã sớm nghỉ việc và đầu quân cho Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi.

Tỷ phú Hussain Sajwani

Không lâu sau đó, ông Hussain Sajwani trở về với công việc mà mình thực sự yêu thích - kinh doanh. Ông có một doanh nghiệp phục vụ ăn uống của riêng mình vào năm 1982, đơn vị rất nhanh đã trở nên nổi tiếng nhờ chất lượng và dịch vụ. Công ty thậm chí còn nhận được đơn đặt của nhiều khách hàng lớn, chẳng hạn như quân đội Mỹ hay công ty xây dựng Bechtel.

Đến năm 2001, Dubai chứng kiến một bước ngoặt lớn khi chính phủ chính thức mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài, giúp thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Nắm bắt cơ hội vàng, năm 2002, ông Hussain Sajwani quyết định thành lập Công ty phát triển Bất động sản DAMAC Properties. Công ty bắt đầu bằng việc phát triển các khách sạn nhỏ và các công trình nhà ở, tiếp đó nhanh chóng mở rộng phát triển sang các khu phức hợp sang trọng và các dự án mang tính biểu tượng.

Dưới sự lãnh đạo của ông Hussain, DAMAC Properties đã vươn mình trở thành một trong những đơn vị phát triển bất động sản lớn nhất Trung Đông. Thành công của doanh nghiệp được thể hiện rõ nhất thông qua hàng chục nghìn sản phẩm mà công ty đã cung cấp ra thị trường.

Trong bài phát biểu tại Mar-a-Lago, ông Sajwani cho hay: “DAMAC đã xây dựng 47.000 ngôi nhà và đang chuẩn bị xây thêm 33.000 ngôi nhà nữa”.

Định vị trở thành một đơn vị phát triển bất động sản hạng sang, công ty đã hợp tác với các đơn vị nổi tiếng như Versace Home, Fendi Casa, Paramount Hotels and Resorts... Một trong những dự án nổi bật nhất của DAMAC Properties có thể nhắc đến tòa nhà cao cấp DAMAC Towers Nine Elms ở London, nơi có nội thất do Versace thiết kế.

Bên cạnh đó, các dự án của ông Hussain không chỉ giới hạn ở bất động sản. Ông đã đầu tư lớn vào một số ngành công nghiệp khác, bao gồm may mặc, dịch vụ khách sạn, sản xuất… thông qua công ty đầu tư của mình, The DICO Group. Gần đây, doanh nghiệp này đã mua lại hãng thời trang Ý Roberto Cavalli.

Thành công với đế chế của riêng mình, tỷ phú Hussain Sajwani, 71 tuổi, hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 5,1 tỷ USD theo ước tính của Forbes. Ông đang là tỷ phú giàu thứ 2 tại các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Rót 20 tỷ USD đầu tư trung tâm dữ liệu tại Mỹ

Mới đây, tại một cuộc họp báo tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống đắc cử Donald Trump ở Florida, Chủ tịch DAMAC Properties, tỷ phú Hussain Sajwani, đã tiết lộ cam kết xây dựng trung tâm dữ liệu trên khắp các tiểu bang quan trọng của Mỹ như Arizona, Texas hay Michigan.

“Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ các trung tâm dữ liệu mới và giúp nước Mỹ luôn đi đầu trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cũng như công nghệ”, ông Trump cho biết.

Theo đó, trong bài phát biểu của mình, ông Hussain Sajwani đã hứa hẹn sẽ đầu tư 20 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu tại Mỹ.

“Trong 4 năm qua, chúng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này. Chúng tôi rất mong chờ sự lãnh đạo của ông Trump và chiến lược cũng như chính sách cởi mở của ông nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đến Mỹ”, ông Sajwani chia sẻ.

Ông Hussain có mối quan hệ rất thân thiết với tổng thống đắc cử Donald Trump

Trên thực tế, ông Hussain vốn là một tên tuổi nổi bật từ nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông Donald Trump, khi được mời tham dự tại bữa tiệc đêm giao thừa năm 2016 do ông Trump tổ chức ở Mar-a-Lago.

Ông cũng được cho là có mối quan hệ rất thân thiết với tổng thống đắc cử Donald Trump. Trong hơn một thập kỷ qua, công ty của ông, DAMAC Properties , đã giúp tạo ra hàng triệu USD cho tổ chức Trump thông qua các quan hệ đối tác ở Trung Đông.

Năm 2013, cả hai đã hợp tác để tạo ra sân golf mang thương hiệu Trump đầu tiên ở Trung Đông, một phần thuộc dự án DAMAC Hills sang trọng của DAMAC tại Dubai. DAMAC đã trả cho Trump hàng triệu USD để được cấp phép sử dụng tên của ông và quản lý sân golf. Sau khi sân Golf này khai trương vào tháng 2/2017, dự án đã nhận về nhiều phản ứng dữ dội liên quan đến các giao dịch quốc tế của ông Trump trong thời gian nắm quyền.

Trong những tháng gần đây, DAMAC đã nổi lên như một nhà tài trợ lớn cho các dự án trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. Doanh nghiệp đã cam kết chi 3 tỷ USD cho việc phát triển trung tâm dữ liệu tại Indonesia, Malaysia và Thái Lan; và hơn 400 triệu USD cho các trung tâm dữ liệu tại Tây Ban Nha.

DAMAC Properties đang ngày một phát triển mạnh mẽ, vươn ra khỏi Trung Đông, thâm nhập vào các thị trường như London và sau đó là Mỹ. Hiện tại, công ty đang triển khai dự án chung cư trị giá 1 tỷ USD tại Miami.

Theo The New York Times, Forbes, Leaders Dimension, Business Standard
Cùng chuyên mục
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó chủ tịch điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó chủ tịch điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

20/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký quyết định thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam. Theo quyết định, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Hành trình khám phá 'lối vào của nắng'

Hành trình khám phá 'lối vào của nắng'

20/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà thơ Trần Lê Khánh là một gương mặt độc đáo của văn học Việt Nam hiện nay. Ông nổi bật với phong cách thơ tối giản và tư duy nghệ thuật sâu sắc. Với Trần Lê Khánh, thơ không chỉ là cảm xúc mà còn là sự khám phá. Ông khám phá thế giới tự nhiên, khám phá con người và khám phá chính bản thân mình ở những cung bậc, lớp lang, thời điểm,… khác nhau. Qua thơ, Trần Lê Khánh tạo ra một cuộc đối thoại với người đọc về những nỗi niềm, triết lí, về Thiền, cái đẹp, về nhân sinh,…

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

19/12/25 17:58 (GMT+7)

(VNF) - “Quả Bóng Vàng” Nguyễn Hoàng Đức sắp có cuộc hẹn đặc biệt cùng người hâm mộ tại sự kiện NEW CONCEPT STORE của OWEN.

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

16/12/25 14:29 (GMT+7)

(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

14/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều gia đình tìm cách bảo vệ con khỏi va đập, những nhân vật đứng ở đỉnh cao quyền lực và tài chính như John Roberts, Rockefeller hay Warren Buffett lại chủ động chuẩn bị cho con khả năng chịu đựng bất công, xui rủi, hiểu lầm và bất hạnh. Với họ, đây là chiến lược giáo dục nhằm xây dựng nội lực cho thế hệ sau khi không còn được che chở.

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

13/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

12/12/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Bà Hương Trần Kiều Dung, người từng giữ chức Phó Chủ tịch thường trực FLC vừa xuất hiện trở tại buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Hội đồng Doanh nhân Ả Rập.

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

12/12/25 10:51 (GMT+7)

(VNF) - CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

11/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel cho rằng, Việt Nam đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ thị trường đầu tư tác động, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, cam kết chính sách về phát triển bền vững đến hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động ngày càng trưởng thành.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

09/12/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 2 doanh nghiệp trên sàn HoSE có vốn hóa vượt 10 tỷ USD là Vingroup và Vinhomes, đưa tổng tài sản cá nhân lên 28,6 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu nhất Việt Nam và lọt top 80 thế giới.

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

06/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

05/12/25 14:58 (GMT+7)

Ông Trần Đăng Khoa là người thay cho ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn THACO tại CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

05/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

04/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đăng Khoa (biệt danh "Khoa khàn”) bất ngờ xuất hiện tại Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh với vai trò Chủ tịch HĐQT.

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

04/12/25 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phạm Tú Anh (sinh năm 1993) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros thay ông Đào Danh Ngọc.

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

03/12/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

01/12/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

28/11/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

25/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

24/11/25 10:41 (GMT+7)

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

22/11/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

22/11/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

20/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)

Tin khác
Bầu Thụy và khối bất động sản khổng lồ

Bầu Thụy và khối bất động sản khổng lồ

(VNF) - Trước khi tham gia vào lĩnh vực ngân hàng, bầu Thụy đã xây dựng khối bất động sản khổng lồ với những dự án nghìn tỷ và nhiều thương vụ gây tiếng vang.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó chủ tịch điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó chủ tịch điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Hành trình khám phá 'lối vào của nắng'

Hành trình khám phá 'lối vào của nắng'

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

‘Quả Bóng Vàng’ Hoàng Đức sẽ xuất hiện tại NEW CONCEPT STORE của OWEN

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.