Tài chính quốc tế

Tỷ phú Nga Roman Abramovich lĩnh đòn trừng phạt của Anh, thương vụ bán Chelsea đổ bể

(VNF) - Tỷ phú Nga Roman Abramovich sẽ không thể bán câu lạc bộ Chelsea sau khi lĩnh đòn trừng phạt của chính phủ Anh.

Tỷ phú Nga Roman Abramovich lĩnh đòn trừng phạt của Anh, thương vụ bán Chelsea đổ bể

Tỷ phú Nga Roman Abramovich.

Ngày 10/3, chính phủ Anh đã công bố lệnh trừng phạt với 7 nhà tài phiệt, giới chức lãnh đạo một số tập đoàn lớn tại Nga. Đáng chú ý, trong số này bao gồm cả tỷ phú Nga Roman Abramovich, Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá giải Ngoại hạng Anh Chelsea.

Theo đó, tài sản của ông Roman Abramovich sẽ bị đóng băng, ông cũng không thể tới Anh và giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp ở Anh. Được biết, lệnh trừng phạt đưa ra nhằm phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Theo tờ The Times, điều này có nghĩa mọi hoạt động sang nhượng câu lạc bộ bóng đá Chelsea đều sẽ không được cho phép diễn ra. Đồng nghĩa với việc tỷ phú Roman Abramovich không thể bán câu lạc bộ này. 

Trước đó, ngày 2/3, vị tỷ phú người Nga đã xác nhận việc bán câu lạc bộ bóng đá Chelsea sau 19 năm sở hữu. Ông Roman Abramovich cho biết lợi nhuận thu được từ thương vụ này sẽ dành để lập một quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ các nạn nhân của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Năm 2003, Tỷ phú Abramovich mua câu lạc bộ Chelsea với giá 140 triệu bảng (gần 190 triệu USD). Kể từ đó, ông đã bơm khoảng 2 tỷ USD cho đội bóng để đầu tư, chiêu mộ cầu thủ. Khoản tiền này được tính vào nợ không lãi suất của Chelsea.

Trong thời gian ông sở hữu câu lạc bộ này, Chelsea đã 5 lần giành danh hiệu vô địch Premier League và 2 lần vô địch European Champions League. Theo Forbes, Chelsea nằm trong top 10 câu lạc bộ đắt giá nhất hành tinh với tổng giá trị lên đến 3,2 tỷ USD.

Tin mới lên