Nhân vật

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Tài sản tỷ USD, lương 2,6 tỷ VND

Theo báo cáo của Công ty cổ phần hàng không Vietjet, người có tổng thù lao (lương) cao nhất trong ban lãnh đạo công ty này là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo với hơn 2,66 tỷ đồng trong năm 2016, bình quân 222 triệu đồng một tháng.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Tài sản tỷ USD, lương 2,6 tỷ VND

Tiếp đến là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Thanh Hà, mức thu nhập đạt 1,27 tỷ đồng. Ngoài hai vị trên thì các cá nhân còn lại trong ban lãnh đạo cũng nhận thù lao dao động quanh mức trên 400 triệu đồng đến 1,6 tỷ đồng.

Trong khi đó, công nhân viên của công ty này cũng có mức thu nhập bình quân 46,2 triệu đồng một tháng.

Vẫn theo Vietjet, năm nay công ty sẽ trình cổ đông phê duyệt mức thù lao, phụ cấp và kinh phí hoạt động là 23,28 tỷ đồng. Trong đó, thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát là 8,28 tỷ đồng, kinh phí hoạt động là 5 tỷ và quỹ công tác xã hội từ thiện, cộng đồng là 10 tỷ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty sẽ được quyền quyết định hình thức và mức thù lao, phụ cấp cụ thể cho từng thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Cổ phiếu Vietjet chính thức chào sàn hôm 28/2, qua đó chính thức xác lập vai trò "tỷ phú USD" cho bà Phương Thảo cũng như đưa bà vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo thống kê của tạp chí Forbes mới đây, bà Thảo cũng là tỷ phú USD thứ 2 của Việt Nam, với tài sản 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 thế giới. Bà Thảo từng là thành viên Ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) trong vai trò Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trong một bài viết mới được đăng tải trên Tạp chí Forbes Việt Nam mới đây, bà Phương Thảo được gọi là "người thay đổi cuộc chơi ngành hàng không nội địa. 

Vẫn theo bài viết này, bà Phương Thảo đã đầu tư về Việt Nam khá sớm, khởi đầu với dự án Ngân hàng Quốc tế VIB mà bà là một trong những người bỏ vốn sáng lập, sau này chuyển giao lại cho các cổ đông khác.

Bà cũng bỏ vốn đầu tư vào Techcombank trước khi tham gia tái cấu trúc ngân hàng HD Bank và trở thành một trong những cổ đông chính hiện nay. Ngoài Vietjet và Techcombank, bà còn đầu tư vào một số dự án bất động sản và khu nghỉ dưỡng tại miền Trung và TP.HCM. 

Tin mới lên