Tiêu điểm

U23 nhận tiền thưởng đợt đầu vào cuối tuần này

(VNF) – Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tính đến thời điểm này U23 Việt Nam được hứa thưởng khoảng 28 tỷ đồng, nhưng mới có khoảng 7 tỷ đồng được chuyển về tài khoản VFF.

U23 nhận tiền thưởng đợt đầu vào cuối tuần này

U23 nhận tiền thưởng đợt đầu vào cuối tuần này

VFF cho biết sẽ tiếp tục chờ các doanh nghiệp chuyển tiền đã hứa thưởng cho U23 Việt Nam.

Đại diện VFF cũng cho rằng cần thông cảm với các doanh nghiệp, bởi sau khi hứa hẹn họ cần thời gian hoàn tất các thủ tục giấy tờ để chuyển tiền.

"Do thời gian chuyển tiền của các doanh nghiệp là khác nhau, VFF dự định chia làm nhiều đợt để chuyển khoản. Theo kế hoạch, cuối tuần này thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận được đợt chuyển khoản đầu tiên từ số tiền các doanh nghiệp đã chi", lãnh đạo VFF cho hay.

Vị này cũng khẳng định toàn bộ việc chia thưởng sẽ do Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, huấn luyện viên Park Hang Seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự tự tính toán với nhau. Lãnh đạo VFF không can thiệp vì đó là công sức của toàn đội bóng.

Được biết, việc chia thưởng sẽ được phân làm ba mức A, B, C. Cụ thể, nhóm A gồm huấn luyện viên trưởng, các cầu thủ thường xuyên đá chính. Nhóm B gồm các trợ lý, cầu thủ hay vào sân thay người. Nhóm C gồm các cầu thủ không ra sân và những thành phần hỗ trợ khác.

Trước đó, ngày 28/1, trở về Việt Nam sau khi kết thúc giải bóng đá Vòng chung kết U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã được hàng triệu người hâm mộ đón chào nồng nhiệt và ngay sau đó một Gala vinh danh các cầu thủ U23 đã được tổ chức ngay tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Việc đi tới trận chung kết cũng như giành ngôi vị Á quân giải vô địch bóng đá U23 châu Á, U23 Việt Nam đã nhận được hàng chục tỷ đồng tiền thưởng từ các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Đặc biệt, các cầu thủ U23 Việt Nam hoàn toàn được hưởng trọn vẹn khoản tiền thưởng trên mà không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

>>> Xem thêm: Hàng chục tỷ tiền thưởng của U23 Việt Nam sẽ không phải đóng thuế

Tin mới lên