Tiêu điểm

4 cầu thủ Nghệ An của U23 Việt Nam nhận thưởng lớn khi trở về quê nhà

(VNF) - Ngày 30/1, 4 cầu thủ Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh và Văn Hoàng đã quay với gia đình ở Nghệ An trước sự chào đón của hàng ngàn người hâm mộ.

4 cầu thủ Nghệ An của U23 Việt Nam nhận thưởng lớn khi trở về quê nhà

Từ phải qua trái Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Công Phượng, những người hùng gốc Nghệ An của U23 Việt Nam.

Hàng ngàn người hâm mộ đã tập trung đón 4 cầu thủ này tại sân bay quốc tế Vinh vào chiều qua (30/1). Ngay sau đó, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh (Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ vinh danh các cầu thủ người xứ Nghệ đã cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành Á quân tại giải U23 châu Á năm 2018.

4 cầu thủ bóng đá U23 Quốc gia quê Nghệ An được vinh danh là: Phạm Xuân Mạnh, 22 tuổi, quê huyện Yên Thành, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; Phan Văn Đức, 22 tuổi, quê huyện Yên Thành, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; Nguyễn Công Phượng, 23 tuổi, quê huyện Đô Lương, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Nguyễn Văn Hoàng, 22 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, Câu lạc bộ Sài Gòn.

Đoàn ôtô nhiều km ở Nghệ An đón cầu thủ U23 Việt Nam.

Trong buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Đường đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 4 suất quà cho 4 cầu thủ với mỗi suất quà trị giá 51,3 triệu đồng...

Bên cạnh đó còn có các phần quà dành cho 4 cầu thủ đến từ các đơn vị, doanh nghiệp và người hâm mộ đó là Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An trao tặng 200 triệu đồng, Công ty Viễn thông Nghệ An trao tặng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, 3 cầu thủ Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng - những cầu thủ trưởng thành từ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cup Báo Nghệ An còn được Báo Nghệ An trao tặng 30 triệu đồng.

Trước đó, 4 cầu thủ này và các thành viên U23 Việt Nam cũng đã được hàng triệu người hâm mộ đón chào sau khi về Việt Nam vào ngày 28/1. Cùng ngày, U23 Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất và được tôn vinh trong đêm Gala vinh danh tại sân vận động Mỹ Đình.

Cùng với đó, rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã trao thưởng cho đội bóng U23 Việt Nam. Tính đến nay thì số tiền thưởng này đã lên tới hơn 23 tỷ đồng.

Được biết, để tránh dư luận không hay, VFF sẽ không can thiệp vào công việc chia thưởng của U23 Việt Nam. Theo đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cùng ban huấn luyện đội tuyển sẽ cùng các cầu thủ ngồi tính toán chia thưởng theo mức hợp lý nhất cho từng thành viên.

Tin mới lên