Tiêu điểm

UBND TP. HCM ban hành công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19

(VNF) - Theo thông tin từ UBND TP. HCM, liên quan đến trường hợp một cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận Tân Bình tổ chức lễ tập trung đông người vào buổi tối 19/2, UBND TP. HCM đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan liên quan.

UBND TP. HCM ban hành công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19

UBND TP. HCM ban hành công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP giao Ban Tôn giáo TP chủ trì, khẩn trương phối hợp Sở Y tế, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện trao đổi, thông tin đến lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, người đại diện các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn TP, đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế, công văn của Bộ Nội vụ về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, công văn của UBND TP về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết trước đó, ngày 20/2, UBND TP. HCM đã chỉ đạo quận Tân Bình cho tạm dừng hoạt động chùa Viên Giác để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Cơ sở tôn giáo này được phản ánh đã đón hàng nghìn phật tử và du khách tới dự lễ Kỳ An Hội tối 19/2.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho hay trong thời điểm hiện tại, mọi dấu hiệu vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các hoạt động tập trung đông người cần được xử lý, không có ngoại lệ hay châm chước.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình mới đây cũng cho biết lực lượng y tế đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chùa Viên Giác (quận Tân Bình). Mẫu xét nghiệm tầm soát của 32 chư tăng, cư sĩ tại chùa cũng cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

"Ngoài ra, UBND quận Tân Bình cũng yêu cầu nhà chùa tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 20 người và tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19", đại diện Trung tâm Y tế quận Tân Bình thông tin.

Đại diện chùa Viên Giác cũng cho biết thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Tân Bình, từ 12h ngày 20/2, chùa đã tạm đóng cửa, không tiếp đón phật tử và người dân đến lễ, toàn bộ chư tăng, phật tử phục vụ tại chùa chấp hành quy định tự cách ly, không đi lại, giao thiệp với bất cứ ai.

Tin mới lên