Công nghệ

Ufin của Anh hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, ra mắt nền tảng công nghệ

(VNF) - Unicorn Fintech (Ufin) - công ty khởi nghiệp tại Anh, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gồm trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, điện toán đám mây và hệ điều hành (OS) vừa ký kết hợp tác cùng với Liên minh chuyển đổi số DTS.

Ufin của Anh hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, ra mắt nền tảng công nghệ

Ufin của Anh hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, ra mắt nền tảng công nghệ.

Việc ký kết nhằm thống nhất phương án của 2 bên, hướng tới mục tiêu chung là thành lập và xây dựng trung tâm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới trong chuyển đổi số, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

Sau hợp tác, DTS cùng với Ufin và hệ sinh thái của Liên minh DTS sẽ cùng tiến hành lên kế hoạch và triển khai các hoạt động nhằm kiến tạo nền tảng DxSpace - nền tảng xã hội số đặt con người làm trung tâm. Trong đó định hướng theo đuổi chiến lược liên minh liên kết với các đối tác cung cấp hạ tầng số, nền tảng công nghệ nhằm thu hút, hỗ trợ các startup công nghệ phát triển hệ sinh thái các ứng dụng phục vụ lợi ích của cộng đồng số, xã hội số.

Ufin mới đây cũng vừa ra mắt hệ điều hành phi tập trung Hora OS. Hora OS là hệ điều hành phi tập trung được xây dựng dựa trên sự kết hợp nền tảng blockchain và điện toán đám mây, nhằm mục đích quản trị mạng lưới các máy tính thông qua giao thức phi tập trung.

Thông qua hoạt động của các mạng lưới node nằm trên các máy tính khắp thế giới, Hora OS quản trị các tài nguyên điện toán thành một mạng lưới thống nhất. Hora OS cũng giúp tối ưu hiệu quả sử dụng bằng cách token hóa hiệu suất xử lý máy tính, băng thông và khả năng lưu trữ.

Với Hora OS, mạng lưới điện toán phân tán có khả năng mở rộng không gian, giới hạn và giúp xây dựng các ứng dụng một cách dễ dàng. Qua đó, có thể quản lý hệ thống bằng giao thức phi tập trung, giúp tối ưu tài nguyên và chi phí, mang lại hiệu suất và hiệu quả cao. Người dùng có thể truy cập hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung một cách dễ dàng, đơn giản và ở bất cứ nơi đâu khi có kết nối internet.

Hora OS cũng sở hữu mô hình kiến trúc máy chủ ngang hàng đa lớp với khả năng mở rộng mạng lưới xử lý dữ liệu không giới hạn, thống nhất các lớp mạng lưới dữ liệu phi tập trung lại với nhau thông qua cơ chế cầu nối (bridge) dữ liệu giúp tối ưu hoá tốc độ xử lý dữ liệu; đồng thời hình thành mô hình quản trị hệ sinh thái số ngang hàng giúp tối ưu hóa tài nguyên điện toán đám mây, mang lại sự công bằng, minh bạch và hiệu quả cho các bên tham gia.

Trước đó, Ufin đã thành công trong việc huy động vốn vòng hạt giống (Seed Round) từ các nhà đầu tư quốc tế với số vốn 21 triệu USD.

Với nguồn vốn vừa huy động, Ufin cho hay sẽ sử dụng để triển khai các dự án mới, mở đầu tập trung vào mạng máy chủ phân quyền cho hệ điều hành Hora OS hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ triển khai mô hình lưu trữ, quản lý dữ liệu trên điện toán đám mây phi tập trung. Hiện nay, Ufin đã phát triển thành công và chính thức ra mắt hệ điều hành Hora OS phiên bản đầu tiên.

Về Liên minh chuyển đổi số DTS, đây là nơi quy tụ cộng đồng các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức uy tín hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số, dịch vụ số và thương mại điện tử.

Đến nay, Liên minh DTS trở thành đối tác chiến lược với các hiệp hội ngành nghề, đơn vị truyền thông, tổ chức giáo dục và các công ty công nghệ lớn như: VECOM, VIA, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, HUBA, Tạp chí Việt Nam ngày nay, Media One, FUNiX, IM Group, MCV Group, FTI, Interloan,...

Bên cạnh đó, tổ chức này cũng là đối tác chiến lược với các đơn vị quốc tế như Casugol, GMO và Ufin.

Tin mới lên