Tài chính quốc tế

Ukraine tuyên bố ‘chiến tranh đã nổ ra’, giá Bitcoin lao dốc thẳng đứng

(VNF) - Căng thẳng leo thang tại Ukraine đã tiếp tục kéo giá Bitcoin đi xuống. Trong 24 giờ qua, giá đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đã giảm hơn 9%, chọc thủng mốc 35.000 USD.

Ukraine tuyên bố ‘chiến tranh đã nổ ra’, giá Bitcoin lao dốc thẳng đứng

Căng thẳng leo thang tại Ukraine đã tiếp tục kéo giá Bitcoin đi xuống.

Vào thời điểm 12h45 ngày 24/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 34.474 USD, giảm 9,11% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 20,99% so với 7 ngày trước.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 29,7 tỷ USD. Vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện lùi về 657,9 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn thứ 2 là Ethereum trong 24 giờ qua cũng giảm 12,53% còn 2.316 USD, vốn hóa đạt 281,2 triệu USD.

Giá nhiều đồng tiền điện tử phổ biến khác trên thế giới cũng giảm sâu. Đơn cử như BNB giảm 11,57% còn 331,25 USD, XRP giảm 12,21% còn 0,629 USD, Cardano giảm 16,45% còn 0,760 USD, Solana giảm 10,51% còn 79,27 USD…

Giá Bitcoin giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Sự mất giá mạnh của Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác đã khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử giảm 9,17% lùi về 1.560 tỷ USD.

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang đỉnh điểm gây ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Theo hãng tin RT, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 24/2 tuyên bố trên Twitter rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động "cuộc tấn công toàn diện" vào Ukraine.

Ông Kuleba hối thúc Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế thực hiện "những hành động cụ thể, phù hợp và nhanh chóng" nhằm phản ứng trước động thái mới đây của Nga.

Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cũng cáo buộc Nga đã bắt đầu hoạt động quân sự nhắm vào nước láng giềng.

Những tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở vùng Donbass và kêu gọi binh sĩ Ukraine trong khu vực hạ vũ khí.

Một loạt vụ nổ được báo cáo xảy trên khắp đất Ukraine ngay sau thông báo của Nga.

Theo giới phân tích, trong bối cảnh Nga và Ukraine leo thang căng thẳng, nhà đầu tư có xu thế mua mạnh các tài sản an toàn như vàng và bán mạnh tài sản rủi ro như Bitcoin do đó giá Bitcoin đã liên tục sụt giảm trong những ngày gần đây.

Xem thêm >> Nga mở ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ ở Đông Ukraine, giá dầu lập đỉnh

Tin mới lên