Công nghệ

Việt Nam có mạng di động thứ 7 với tên gọi Reddi, đầu số 055

(VNF) - Mạng di động thứ 7 của Việt Nam vừa chính thức ra mắt với tên gọi Reddi, đầu số 055. Tại lễ ra mắt, đại diện nhà mạng Reddi cam kết không phát sinh sim rác, chỉ phát triển các thuê bao thực.

Việt Nam có mạng di động thứ 7 với tên gọi Reddi, đầu số 055

Mạng di động thứ 7 tại Việt Nam có tên gọi Reddi, đầu số 055.

Với sự kiện này, Reddi trở thành nhà mạng thứ 2 tại Việt Nam hoạt động theo mô hình mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator). MVNO được định nghĩa là mạng di động mà nhà cung cấp không sở hữu hạ tầng mạng lưới nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động tới khách hàng.

Với Reddi, nhà mạng này sẽ sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Trước đó, nhà mạng đầu tiên hoạt động theo mô hình MVNO là I-Telecom của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom.

Với sự phát triển của ngành viễn thông và công nghệ, đặc biệt là các công nghệ như 5G, IOT, e-sim, mobile money… mạng di động Reddi định hướng tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app).

Tại lễ ra mắt, đại diện nhà mạng Reddi cam kết không phát sinh sim rác, chỉ phát triển các thuê bao thực. Toàn bộ kênh bán hàng online và offline, qua app hay qua hệ thống cửa hàng đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt mạng di động Reddi, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, đây là mô hình mới tại Việt Nam. Hiện Việt Nam có 2 nhà mạng cung cấp theo mô hình MVNO, tổng thuê bao trên thị trường 126 triệu và đang bị cạnh tranh mạnh từ dịch vụ OTT. Vì vậy, thị trường di động Việt Nam cần có luồng gió mới

Trong bối cảnh các nhà mạng viễn thông tham gia mạnh mẽ vào hệ sinh thái dịch vụ số, đặc biệt là dịch vụ thanh toán không tiền mặt, sự gia nhập của Reddi vào thị trường viễn thông được kỳ vọng sẽ cùng thúc đẩy việc phát triển đa dạng các dịch vụ mới với chất lượng cao, mang đến những trải nghiệm mới mẻ và khác biệt.

Hiện Việt Nam có tổng cộng 7 nhà mạng. Trong đó có 5 nhà mạng sở hữu hạ tầng là Viettel, MobiFone, VNPT, Vietnamobile và Gtel; 2 mạng ảo sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng là Đông Dương Telecom và Reddi.

Tin mới lên