Tiêu điểm

Việt Nam cứu 18 thuyền viên Thái Lan gặp nạn ở cảng Sơn Dương

(VNF) - Chiều nay (28/11), thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, các lực lượng chức năng kịp thời cứu sống 18 thuyền viên người Thái Lan trên tàu hàng Nordana Sophie HSCP2 khi tàu gặp sự cố bị đổ nghiêng, chìm dần cách cảng Sơn Dương 10 km.

Việt Nam cứu 18 thuyền viên Thái Lan gặp nạn ở cảng Sơn Dương

Tàu Nordana Sophie HSCP2 gặp sự cố trên biển cách cảng Sơn Dương - Hà Tĩnh 10km

Trao đổi với VietnamFinance, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh Nguyễn Minh Đức cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng 28/11, tàu Nordana Sophia, số hiệu HSCP2, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan, đang trên đường vào cảng biển Vũng Áng - Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh (ở vị trí cách mũi Ròn khoảng 2km và cách cảng Vũng Áng-Sơn Dương khoảng 10km) bất ngờ xảy ra sự cố bị thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng, có nguy cơ bị chìm.

"Tàu Nordana Sophia xuất phát từ Hồng Kông đến cảng Vũng Áng - Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh để lấy hàng thì gặp sự cố. Lúc này, trên tàu có 18 thuyền viên đều là người Thái Lan", ông Đức thông tin.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đã phối với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ cứu nạn. Đến gần trưa cùng ngày 18 thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn.

Được biết, tàu Nordana Sophie HSCP2 trọng tải gần 9.000 tấn cùng 18 thuyền viên từ cảng Hong Kong tới cảng Sơn Dương để lấy thép của Công ty Formosa Hà Tĩnh, trên tàu này đang có  có khoảng 180 tấn dầu nhiên liệu.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương triển khai các phương án ứng cứu nhằm để tránh nguy cơ tàu bị chìm. Đồng thời cũng triển khai các phương án đề phòng sự cố tràn dầu có thể xảy ra.

 

Tin mới lên