Tiêu điểm

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa thông sai lệch về Biển Đông vào sách giáo khoa

(VNF) - Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin sai trái về sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa thông sai lệch về Biển Đông vào sách giáo khoa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, nước này sắp lưu hành sách giáo khoa lịch sử mới dành cho trung học phổ thông, trong đó có nội dung cho rằng các khu vực như quần đảo Điếu Ngư, Biển Hoa Nam (thực tế là Biển Đông của Việt Nam) đều là một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại.

Phản ứng về việc này, phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 8/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: "Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế".

"Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin sai trái về sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước”, bà Hằng tuyên bố.

Xem thêm >> Trung Quốc đã rút nhóm tàu Hải Dương 8 khỏi vùng biển Việt Nam

Tin mới lên