Ngân hàng

Vietcombank muốn giữ vị thế dẫn đầu ngành ngân hàng về vốn hóa

(VNF) - Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) khẳng định "ngân hàng tự tin đặt mục tiêu vươn ra biển lớn, trở thành ngân hàng có tên tuổi trong khu vực ASEAN".

Vietcombank muốn giữ vị thế dẫn đầu ngành ngân hàng về vốn hóa

Vietcombank thuộc top 3 doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Nghiêm Xuân Thành đã tuyên bố mục tiêu trở thành "tên tuổi" lớn trong khu vực ASEAN của Vietcombank tại Lễ kỷ niệm 55 thành lập Vietcombank.

Cũng tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã giao nhiệm vụ cho Vietcombank tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, lộ trình phương án cơ cấu lại ngân hàng giai đoạn 2016-2020.

Đến năm 2020, Vietcombank phải trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất Châu Á, một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Theo Thống đốc, từ nay đến cuối năm 2020, nhiệm vụ của ngành ngân hàng nói chung và của Vietcombank nói riêng còn rất nặng nề, đặc biệt là công tác tái cơ cấu và xử lý nợ xấu.

Tính đến 31/12/2017, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank là 1,1%, thấp nhất trong các tổ chức tín dụng quy mô lớn.

2017 cũng là năm Vietcombank đạt lợi nhuận trước thuế cao kỉ lục, gần 11.337 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2016. Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt dấu mốc này.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh của Vietcombank tập trung vào 3 trụ cột chính là hoạt động hoạt động bán lẻ, kinh doanh vốn, dịch vụ; kiểm soát chặt chẽ và nâng cao chất lượng tài sản; chuyển dịch cơ cấu thu nhập; tăng cường kiểm soát chi phí… và chuyển dịch mạnh mẽ sang ngân hàng số.

Vietcombank hiện đang giữ vị trí số 1 về quy mô vốn hóa trong ngành ngân hàng và nằm trong top 3 doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến 31/3/2018, quy mô vốn hóa của cổ phiếu Vietcombank đạt mức 270 ngàn tỷ đồng, tăng 4,4 lần so với đầu năm 2013. 

Tin mới lên