Thị trường

Vietnam Airlines hợp tác cùng Hãng hàng không Aeroflot

(VNF) - Ngày 7/9, tại thủ đô Moscow (Liên bang Nga), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) đã ký kết thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác.

Vietnam Airlines hợp tác cùng Hãng hàng không Aeroflot

Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines (trái) và Ông Andrey Chikhanchin - Phó Tổng giám đốc Aeroflot (phải) ký và trao Thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác giữa hai hãng

Theo thỏa thuận này, từ năm 2019, Vietnam Airlines và Aeroflot sẽ cùng hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) trên các đường bay nội địa của Việt Nam và Nga, tiến tới mở rộng trên các lĩnh vực để tối đa hợp tác song phương, mang lại ngày càng nhiều lợi ích cho khách hàng.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: “Thỏa thuận vừa ký kết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đồng thời đánh dấu 25 năm Vietnam Airlines mở đường bay tới Nga. Cùng với Aeroflot, chúng tôi hy vọng rằng khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuyến bay thuận tiện, nhiều cơ hội tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế của hai hãng hàng không 4 sao. Từ những dấu mốc này, chặng đường mới còn tiếp tục với nhiều những mốc son kỷ niệm, với thành tựu và thành công hơn nữa trong hợp tác hàng không giữa hai quốc gia".

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đi Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Skytrax. Aeroflot khai thác 9 chuyến/tuần giữa Việt Nam và Moscow, với tần suất là 1 chuyến/ngày đi Hà Nội và 2 chuyến/tuần đi TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines và Aeroflot là thành viên của SkyTeam - Liên minh hàng không toàn cầu với 20 thành viên, mạng lưới rộng khắp với hơn 16.600 chuyến bay hàng ngày đến 1.074 điểm đến tại 177 quốc gia.

Hãng hàng không quốc gia Nga (Aeroflot) là thành viên của liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, hiện đang khai thác các đường bay đến 146 điểm đến tại 52 quốc gia. Aeroflot sở hữu một trong những đội tàu bay trẻ nhất thế giới gồm 248 chiếc.

Năm 2017, riêng Aeroflot đã vận chuyển gần 33 triệu khách (tính cả các công ty con thuộc Aeroflot Group là hơn 50 triệu khách).

Aeroflot là Hãng hàng không 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax. Tại sự kiện Skytrax World Airline Awards 2018, Aeroflot đã lần thứ 7 được Skytrax vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất khu vực Đông Âu. Aeroflot cũng được trao giải Hãng hàng không quốc tế 5 sao bởi Hiệp hội hàng không Mỹ Apex. Theo công ty tư vấn chiến lược thương hiệu Brand Finance, Aeroflot là thương hiệu hàng không lớn mạnh nhất thế giới.

Tin mới lên