Tiêu điểm

Vietnam Airlines nói gì về thông tin tiếp viên bị tạm giữ tại Australia?

(VNF) - Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, việc 9 tiếp viên thuộc tổ bay từ Melbourne (Australia) về TP. HCM bị nhà chức trách Australia kiểm tra chỉ là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên.

Vietnam Airlines nói gì về thông tin tiếp viên bị tạm giữ tại Australia?

Hình ảnh hộ chiếu các tiếp viên bị nhà chức trách Australia tạm giữ cắt từ clip của hãng tin 7 News

Ngày 18/6, Vietnam Airlines đã có báo cáo gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc nhà chức trách Australia đã kiểm tra tổ tiếp viên khi chuẩn bị thực hiện chuyến bay VN780 Melbourne – TP. HCM ngày 23/5.

Cụ thể, sau khi kiểm tra báo cáo các chuyến bay trong giai đoạn tháng 5/2022, Vietnam Airlines ghi nhận việc nhà chức trách Úc đã thực hiện kiểm tra đối với tổ tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN780 hành trình Melbourne đi TP. HCM ngày 23/5, gồm 9 tiếp viên.

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách, tổ bay khi xuất cảnh của nhà chức trách Australia. Sau khi kiểm tra, Australia đã trả hộ chiếu, cho phép các tiếp viên ra về trong ngày và không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

"Đến thời điểm này, Vietam Airlines chưa nhận được thêm thông báo nào từ nhà chức trách Australia. Vietnam Airlines đang tiếp tục theo dõi thông tin vụ việc", đại diện Vietam Airlines cho biết.

Trước đó, hãng tin 7 News của Australia đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Australia. 9 tiếp viên bị cáo buộc rửa tiền, số tiền 60.000 đô la Australia (AUD) được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Đáng chú ý, mặc dù quốc tịch của 9 tiếp viên này và hãng hàng không mà họ đang làm việc không được nêu chi tiết trong bản tin, nhưng hình ảnh về tang chứng của vụ án được đăng tải trong video cho thấy hàng loạt tấm hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam bị thu giữ. Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc phi hành đoàn bị lực lượng chức năng Australia bắt giữ đến từ một hãng bay của Việt Nam.

Tin mới lên