Công nghệ

Viettel 'bắt tay' cùng tập đoàn AI lớn nhất thế giới

(VNF) - Ngày 30/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.

Viettel 'bắt tay' cùng tập đoàn AI lớn nhất thế giới

Viettel là 1 trong số 5 doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với NVIDIA.

Với sự kiện này, Viettel là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và là 1 trong số 5 doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với NVIDIA, một trong những tập đoàn cung cấp giải pháp cho AI lớn nhất thế giới.

Theo đại diện Viettel, việc thiết lập quan hệ đối tác với NVIDIA, thể hiện quyết tâm đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo của tập đoàn. Đây là hoạt động nhằm đóng góp cho mục tiêu hiện thực hóa chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, sớm đưa Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước dẫn đầu trong khu vực ASEAN và nhóm 60 nước dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI.

Hợp tác giữa Viettel và NVIDIA được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và ứng dụng AI trong các lĩnh vực như thị giác máy tính,  ử lý ngôn ngữ tự nhiên, bản sao số, Robotic…

Theo thỏa thuận này, Viettel sẽ tham gia vào mạng lưới đối tác toàn cầu của NVIDIA, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện chiến lược AI quốc gia, góp phần đưa các giải pháp AI của Viettel ra thị trường quốc tế.

Theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Đình Chiến, với mục tiêu tiên phong, chủ lực dẫn dắt nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam, Viettel sẽ hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, để phát huy sức mạnh cộng hưởng giữa các bên. Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và NVIDIA sẽ là nền tảng để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực AI tại Việt Nam và trong khu vực.

Còn theo ông Keith Strier, Phó chủ tịch sáng kiến AI toàn cầu của NVIDIA, doanh nghiệp này sẽ cùng Viettel thúc đẩy các ứng dụng AI tại Việt Nam. Trong vòng 3 năm tới, lãnh đạo NVIDIA kỳ vọng các quốc gia khác sẽ khao khát trở thành một Việt Nam của khu vực.

Tin mới lên