Tiêu điểm

Viettel: Giám đốc điều hành Halotel bị bắt tại Tanzania là cáo buộc một phía

(VNF) - Liên quan đến việc ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ vào ngày 6/6/2018, đại diện Viettel thông tin tới báo chí rằng vụ việc hiện nay vẫn là "cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania".

Viettel: Giám đốc điều hành Halotel bị bắt tại Tanzania là cáo buộc một phía

Viettel: Giám đốc điều hành Halotel bị bắt tại Tanzania là cáo buộc một phía

Hôm 6/6/2018, các công tố viên Tanzania đã buộc tội giám đốc điều hành của 2 công ty điện thoại di động và 4 nghi phạm khác với tội danh trốn thuế.

Trong 2 lãnh đạo kể trên có một người quốc tịch Việt Nam là ông Lê Văn Đại, 35 tuổi - Giám đốc điều hành Halotel Tanzania - chi nhánh thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel. Người còn lại mang quốc tịch Ai Cập là Sherif El Barbary - Giám đốc điều hành Zantel.

Đại diện Viettel đã xác nhận với báo chí về việc ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) bị triệu tập. Tuy nhiên, phía Viettel cho rằng tập đoàn có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel.

"Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.

Việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania", đại diện Viettel thông tin.

Theo đại diện của Viettel thì 300.000 SIM bị nghi ngờ sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng (tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt Sim theo quy định của pháp luật). Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Đại diện Viettel cũng cho biết “việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện, không liên quan đến Halotel”.

"Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra của cảnh sát và tòa án nước sở tại. Halotel đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc, đồng thời đã thuê công ty luật có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp tương tự”, đại diện Viettel nói với báo chí.

Tin mới lên