Công nghệ

Viettel là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam hỗ trợ eSim theo chuẩn Apple

(VNF) - Viettel là nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt trong danh sách 60 nhà mạng thuộc hơn 40 quốc gia trên toàn cầu được Apple xác thực công nghệ eSim cho điện thoại iPhone.

Viettel là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam hỗ trợ eSim theo chuẩn Apple

Viettel được Apple xác thực công nghệ eSim cho điện thoại iPhone

Ngày 21/8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết nhà mạng này vừa chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR.

Trên website của Apple hướng dẫn người dùng lựa chọn nhà mạng hỗ trợ eSIM, Viettel hiện là đại diện duy nhất cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Viettel trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt trong danh sách 60 nhà mạng thuộc hơn 40 quốc gia trên toàn cầu được Apple xác thực công nghệ eSim cho điện thoại iPhone.

Việc Apple chính thức hỗ trợ eSim sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng Viettel như giúp thiết bị iPhone hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số eSim của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSim của Viettel, điện thoại của khách hàng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSim chưa được chứng thực bởi Apple.

Được biết, từ tháng 2/2019 đến nay, Viettel đã có gần 60.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ eSIM tại Việt Nam và dự kiến tăng trưởng 7.000 - 10.000 khách hàng/tháng.

Ông Lê Bá Tân, Phó tổng giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel – đơn vị triển khai hạ tầng công nghệ cho dịch vụ eSIM cho biết Viettel đang tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật để nhanh chóng hỗ trợ eSim trên đồng hồ thông minh Apple Watch và nhiều chủng loại đồng hồ khác.

"Việc nghe, gọi bằng đồng hồ thông minh ở bất cứ đâu có sóng di động giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các hoạt động hàng ngày. eSim cũng sẽ sớm được Viettel chuẩn hóa và triển khai hạ tầng kỹ thuật để cung cấp cho thị trường IoT trong năm 2019-2020”, ông Tân nói.

Lợi ích lớn nhất của eSIM là mạch điều khiển rất nhỏ (khoảng 5 x 5mm), có thể kích hoạt và thay đổi dễ dàng bằng phần mềm. Vì vậy, nhà sản xuất có thể thiết kế thu gọn kích thước thiết bị hoặc tích hợp sim vào các thiết bị nhỏ.

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM.

Thay vì phải tháo – lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị. Trên thế giới hiện có hơn 10 quốc gia triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, Công hòa Séc... 

Tin mới lên