Công nghệ

VinaCapital Ventures rót vốn cho startup công nghệ vận tải An Vui

(VNF) - Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures - thành viên của VinaCapital Group vừa công bố đầu tư vào An Vui - công ty cung cấp giải pháp công nghệ nhằm tăng hiệu quả cho hệ thống vận tải hành khách đường bộ tại Việt Nam.

VinaCapital Ventures rót vốn cho startup công nghệ vận tải An Vui

Phần mềm Anvui cho lái xe và phụ xe của doanh nghiệp vận tải hành khách đường dài.

An Vui được sáng lập bởi ông Phan Bá ​​Mạnh vào năm 2015. Startup này cung cấp giải pháp phần mềm đầu cuối với nhiều chức năng cho các đối tác, bao gồm trang web thương hiệu riêng và ứng dụng di động, quản lý vé, quản lý lô hàng và quản lý chi phí nhiên liệu.

Mục tiêu của An Vui là hỗ trợ khách hàng quản lý doanh nghiệp của họ hiệu quả hơn, có thể  tiết kiệm được 10-20% chi phí vận hành và qua đó, tăng doanh thu thêm 20-30%. Đến nay, hơn 100 hãng vận tải hành khách đã chọn An Vui làm đối tác công nghệ.

Chia sẻ tại sự kiện “Logistics và công nghệ 4.0 – Cơ hội cho các startup”, ông Trần Nhật Khanh – Giám đốc Quỹ Đầu tư Công nghệ VinaCapital Ventures cho biết: “Hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang cung cấp giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi ngành logistics của Việt Nam là một trong những định hướng đầu tư quan trọng của VinaCapital Ventures kể từ khi chúng tôi ra mắt vào năm 2018. Việc vận hành thiếu hiệu quả và sự thiếu minh bạch của số đông doanh nghiệp trong ngành là nguyên nhân khiến Việt Nam là một trong những nước có chi phí logistics cao nhất trong khu vực. Đa số các doanh nghiệp trong số này còn khá nhỏ và thuộc sở hữu gia đình nên việc ứng dụng các giải pháp do An Vui cung cấp có thể giúp họ cạnh tranh và tối ưu hóa các tài nguyên hiện có”.

Theo ông Phan Bá ​​Mạnh, An Vui này không chỉ hướng tới cung cấp những giải pháp giúp các chủ xe lập kế hoạch hữu hiệu hơn, tối ưu hóa việc sử dụng đội xe và nhân viên mà còn hướng tới việc mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, như bán vé và dịch vụ trực tuyến.

 

 

 

Tin mới lên