Tài chính

Vinamilk lên tiếng về việc bổ sung 14 loại vi chất vào Sữa học đường

(VNF) - Vinamilk khẳng định việc bổ sung vitamin và khoáng chất vào Sữa học đường hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế . Cùng với đó, Vinamilk đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản chính thức báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền về những "thông tin có dấu hiệu sai sự thật, có tính chất gây hoang mang cho phụ huynh học sinh" về chương trình Sữa học đường trong thời gian qua.

Vinamilk lên tiếng về việc bổ sung 14 loại vi chất vào Sữa học đường

Vinamilk khẳng định việc bổ sung vitamin và khoáng chất vào Sữa học đường hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế .

Trước một số thông tin liên quan đến việc sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu “Vinamilk 100% Sữa tươi - Học Đường” (Sữa học đường) do Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE:VNM) cung cấp cho học sinh Hà Nội được bổ sung 14 loại vi chất dinh dưỡng với nhiều ý kiến trái chiều, Vinamilk đã chính thức lên tiếng.

Đại diện Vinamilk khẳng định: Sản phẩm Sữa học đường hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng đã được quy định. Sữa được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu. Sản phẩm đã được công bố chất lượng với cơ quan có thẩm quyền.

Đại diện Vinamilk cho biết: Sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/07/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về "Chương trình Sữa học đường" nhẳm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 (gọi tắt là “Quyết định 1340”). Trong đó quy định rất cụ thể: “Đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020”.

Theo Vinamilk, ngoài việc đáp ứng đủ các vi chất bắt buộc nêu trên, sản phẩm Sữa học đường của Vinamilk còn bổ sung 10 loại vitamin (gồm vitamin PP (B3), vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin K1, vitamin B6, vitamin B5, Acid Folic) và bốn khoáng chất (iod, kẽm, đồng, selen).

Giải thích về việc bổ sung vitamin và khoáng chất, đại diện Vinamilk cho biết điều này hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế trong “Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam” do Bộ Y Tế ban hành kèm theo thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24 tháng 11 năm 2014; Khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc Gia dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk – 100% sữa tươi - Học đường có bổ sung vi chất cho trẻ em lứa tuổi học đường. 

Vinamilk khẳng định những thông tin liên quan đến việc bổ sung 14 loại vi chất dinh dưỡng vào Sữa học đường trong thời gian vừa qua là sai lệch.

Phía Vinamilk cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản chính thức báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, xử lý theo quy định đối với những thông tin có dấu hiệu sai sự thật, có tính chất gây hoang mang cho phụ huynh học sinh cũng như làm ảnh hưởng không tốt đến ý nghĩa nhân văn của Chương trình Sữa học đường, đồng thời, gây ra tác động tiêu cực đến môi trường kinh doanh và truyền thông lành mạnh ở Việt Nam.

Tin mới lên