Tài chính

Vingroup và VinFast huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh 400 triệu USD

(VNF) - Đây là khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên của Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) trên thị trường quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của VinFast và các công ty thành viên.

Vingroup và VinFast huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh 400 triệu USD

Vingroup và VinFast huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh 400 triệu USD

Khoản vay sẽ được VinFast và các công ty thành viên trong Tập đoàn Vingroup sử dụng để phục vụ nhu cầu phát triển xanh, bền vững theo các khung tài chính đã được Vingroup công bố vào tháng 9/2021.

Các ngân hàng bảo lãnh thu xếp vốn cho giao dịch bao gồm BNP Paribas, Cathay United Bank, Credit Suisse, the Hongkong Shanghai Banking Corporation (HSBC), Maybank và Taipei Fubon, trong đó Credit Suisse là ngân hàng đại lý và BNP Paribas, HSBC đóng vai trò ngân hàng đồng tư vấn cơ cấu xanh cho giao dịch.

Được biết, VinFast mới đây đã phát hành thành công 35 triệu trái phiếu mã VIFCB2124002, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Số tiền Vinfast thu về từ đợt phát hành trái phiếu này là 3.500 tỷ đồng.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, ngày đáo hạn là 1/11/2024. Lãi suất cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 9%/năm. Đối với các kỳ tính lãi còn lại, lãi suất thả nổi và bằng tổng của 3,9%/năm và lãi suất tham chiếu.

Trước đó, đầu tháng 11 năm nay, Vinfast cũng đã chào bán thành công 15 triệu trái phiếu cho 1 nhà đầu tư trong nước. Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này là 1.500 tỷ đồng.

Vinpearl – một công ty thành viên của Vingroup đã phát hành thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới.

Lô trái phiếu do Vinpearl phát hành trong đợt này sẽ đáo hạn vào năm 2026, lãi suất 3,25%/năm. Các tổ chức đồng tư vấn và phát hành là Credit Suisse, HSBC và BNP Paribas cho biết đây là trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới, lượng đăng ký từ nhà đầu tư ghi nhận gần gấp đôi quy mô phát hành.

 

 

 

 

Từ khoá: Vingroup, VinFast, Vinpearl,
Tin mới lên