Đô thị

Vinpearl tái khởi động dự án nghỉ dưỡng Làng Vân 35.000 tỷ đồng

(VNF) - Ngày 30/3, UBND TP. Đà Nẵng đã phối hợp Công ty Cổ phần Vinpearl tổ chức lễ khởi động dự án khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Vinpearl tái khởi động dự án nghỉ dưỡng Làng Vân 35.000 tỷ đồng

Vinpearl khởi động lại dự án nghỉ dưỡng Làng Vân 35.000 tỷ đồng

Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được quy hoạch trên khu đất có diện tích gần 1.000ha (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án Làng Vân là 35.000 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực và tạo việc làm cho người dân địa phương.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết sẽ tuân thủ quy trình triển khai dự án theo đúng quy định, thi công công trình đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, đồng thời xúc tiến các hoạt động kinh doanh hiệu quả nhằm góp phần phát triển quận Liên Chiểu nói riêng và thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho hay dự án khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND thành phố và Vinpearl ký kết thỏa thuận nguyên tắc. Sau rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án, cũng như những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian qua, đến nay, dự án đã được khởi động.

"Dự án khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Do đó, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố này, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho thành phố Đà Nẵng", ông Chinh nhấn mạnh.

Tin mới lên