Công nghệ

VLeisure – startup về du lịch và đặt chỗ ở của Việt Nam được định giá 4 triệu USD

(VNF) - BonAngels Venture Partners, quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc chuyên rót vốn cho các startup ở giai đoạn đầu đã đầu tư vào VLeisure, một công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực du lịch và đặt chỗ ở tại Đông Nam Á.

VLeisure – startup về du lịch và đặt chỗ ở của Việt Nam được định giá 4 triệu USD

VLeisure – startup về du lịch và đặt chỗ ở của Việt Nam được định giá 4 triệu USD

Hai quỹ khác là S Korea’s Nextrans và Vietnam’s VIC Partners cũng tham gia vòng kêu gọi đầu tư này.

Các điều khoản tài chính không được tiết lộ, tuy nhiên tại vòng cuối cùng của đợt gọi vốn, công ty được định giá 4 triệu USD, theo thông tin từ DealstreetAsia.

VLeisure sẽ dùng số tiền gọi được trong vòng này để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tại các thị trường mà sản phẩm của họ đang hiện hữu. Tiếp đến, VLeisure sẽ chiếm lĩnh thị trường mới.

Với mục tiêu hợp nhất thị trường đang phân tán, VLeisure mô tả mình là một nền tảng mạng du lịch toàn cầu B2B. Nền tảng của VLeisure cho phép các công ty quản lý, phân phối các sản phẩm và dịch vụ du lịch của mình cho các khách hàng trực tuyến của họ.

Công ty cũng cung cấp nền tảng SaaS nhằm phục vụ các bên liên quan trong thị trường đặt vé phục vụ hoạt động du lịch.

VLeisure được thành lập năm 2013 bởi Phan Lê, hiện đã ký hợp đồng hợp tác với 3.000 đại lý. Công ty cũng đang tìm cách cung cấp dịch vụ tại Indochina Hotels nhằm hướng tới thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc thông qua API của mình.

“VLeisure dự đoán nhu cầu các sản phẩm du lịch từ tầng lớp trung lưu tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á ngày càng tăng”, Phan Lê nói trong một tuyên bố.

Korean VCs, BonAngels và Nextrans đều là những đơn vị trước đây đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

BonAngels gần đây đã tham gia đầu tư 860.000 USD vào công ty công nghệ Jamja của Việt Nam, Nextrans tham gia đầu tư vào cửa hàng bán lẻ hàng tiêu dùng trực tuyến Leflair và ứng dụng đặt phòng Luxstay.

VIC Partners là một tập đoàn đầu tư tư nhân Việt Nam, thuộc sở hữu của các doanh nghiệp có giá trị ròng cao và đang tham gia đầu tư với tư cách nhà đầu tư thiên thần.

Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam gần đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vào tháng 8, công ty du lịch trực tuyến Việt Nam Vntrip.vn đã nhận được đầu tư từ IHAG Holding của Thụy Sĩ trong một vòng gọi vốn với định giá công ty lên tới 45 triệu USD.

Trước đó, vào tháng 4, Triip.me của Việt Nam đã công bố nhận một khoản đầu tư từ nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản - Gaiax. Tuy nhiên, giá trị của thương vụ không được công bố.

Tin mới lên