Tiêu điểm

Vợ Phạm Nhật Vũ: ‘Để trả tiền cho Mobifone, chúng tôi phải mang khoản nợ gần 1.000 tỷ’

(VNF) – Tại phiên tòa xét xử vụ Mobifone mua AVG chiều nay (17/12), bà Kolmakova Ekaterina – vợ của bị cáo Phạm Nhật Vũ, cho biết để trả tiền cho Mobifone, vợ chồng bà đã phải gom góp gần 1 năm và việc này khiến bà mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng.

Vợ Phạm Nhật Vũ: ‘Để trả tiền cho Mobifone, chúng tôi phải mang khoản nợ gần 1.000 tỷ’

Vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ

Trả lời hội đồng xét xử, bà Kolmakova Ekaterina nói rằng chồng bà – ông Phạm Nhật Vũ - là người duy nhất trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phuc toàn bộ thiệt hại.

“Là một người vợ, tôi chứng kiến khi sự việc xảy ra, chồng tôi đã đứng lại, rất chịu trách nhiệm, không trốn tránh, không bỏ đi đâu hết, dù anh ấy có cơ hội ở nước ngoài và có nhiều người khuyên như vậy. Anh ấy đã tâm sự với tôi là mình phải khắc phục để chứng minh mình không lấy tiền của dân, của nhà nước. Tôi đã đồng ý cùng chồng thực hiện việc này”, bà Kolmakova Ekaterina nói.

Bà Kolmakova Ekaterina cho biết thêm, để có tiền trả Mobifone, vợ chồng bà đã phải gom góp gần 1 năm. “Để trả lại số tiền cho Mobifone và các khoản khác, đến thời điểm này, chúng tôi phải mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng”.

“Cái thái độ đấy, suy nghĩ đấy, việc làm đấy có được xem là thiết thực không, có xứng đáng được hưởng khoan hồng thật đặc biệt không”, Kolmakova Ekaterina bày tỏ.

Xem Việt Nam như quê hương thứ hai, nhưng bà Kolmakova Ekaterina nhấn mạnh rằng ông Phạm Nhật Vũ là sợi dây lớn nhất và duy nhất gắn bó bà với xã hội Việt Nam. “Nếu mất đi, mẹ con tôi vô cùng bế tắc”, bà nói.

“Tôi xác định cùng các con ở đây, cùng chồng chịu sóng gió, nhưng nhiều lúc tôi nghĩ luật pháp có quá khắc nghiệt không, nếu bắt chồng tôi đi tù như vậy”, bà Kolmakova Ekaterina nói thêm và nhấn mạnh, “Tôi nói như vậy không phải để kêu ca, phàn nàn mà để quý tòa thấy chồng tôi dám chịu trách nhiệm, quyết tâm sửa chữa sai lầm. Xin quý tòa xem xét đặc biệt quan tâm”.

Tin mới lên