M&A

'Vua tôm' Minh Phú: Giá chào bán riêng lẻ sẽ 'cao hơn trên sàn rất nhiều'

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Lê Văn Quang đã khẳng định như vậy tại đại hội đồng cổ đông bất thường 2019 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) hôm 29/1.

'Vua tôm' Minh Phú: Giá chào bán riêng lẻ sẽ 'cao hơn trên sàn rất nhiều'

Tại ĐHĐCĐ năm ngoái, MPC đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ 75,72 triệu cổ phần cho các nhà đầu tư.

Đến nay, HĐQT công ty đã trình cổ đông thông qua danh sách 4 nhà đầu tư.

Trong đó, đáng chú ý có Mitsui & Co., Ltd (Nhật Bản). Ngoài ra, do lý do bảo mật nên MPC chưa tiết lộ tên các nhà đầu tư khác bao gồm 1 nhà đầu tư từ Hàn Quốc (chỉ công bố khi ký kết hợp được hợp đồng), một nhà đầu tư từ Mỹ và một nhóm nhà đầu tư Nhật Bản khác (các đối tác bị ảnh hưởng thông tin bên nước sở tại nên không có tên).

Chủ tịch HĐQT Lê Văn Quang cho biết có 5 nhà đầu tư muốn tham gia đàm phán nhưng chỉ 4 tỏ ra quyết liệt. Trong đó, nhà đầu tư từ Hàn Quốc là bên quyết liệt nhất trong việc muốn mua cổ phần. Ông Quang cũng cho biết có 2 phương án là bán trọn lô cho 1 nhà đầu tư hoặc bán cho cả 3 nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đã chào giá lần đầu nhưng HĐQT vẫn chưa chấp nhận mức giá đó.

MPC cũng thực hiện điều chỉnh phương án giá chào bán với việc bỏ đi giá chào bán không thấp hơn giá giao dịch bình quân 10 ngày gần nhất. Theo ông Quang, đây là ý kiến của luật sư để làm thuận tiện cho việc chào bán. Tuy nhiên, ông khẳng định: "Giá bán sẽ cao hơn trên sàn rất nhiều. Tiêu chí lựa đầu tiên là về giá, nhà đầu tư chiến lược thì chủ yếu giúp về vốn”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Lê Văn Quang cũng cho biết MPC vẫn tìm các nhà đầu tư muốn ở lâu dài, có tiềm lực tài chính lớn và cùng khát vọng để đạt 25% thị phần toàn cầu. Theo ông Quang, “khi đạt được thị phần này thì công ty có thể điều tiết được giá tôm toàn cầu và đảm bảo lợi nhuận ổn định”.

Tin mới lên