World Cup 2/7: Ông Putin hân hoan với chiến thắng của đội Nga
Linh Chi -
02/07/2018 06:45 (GMT+7)
(VNF) - Ngay sau trận đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lập tức gọi điện chúc mừng Huấn luyện viên trưởng Stanislav Cherchesov và đội tuyển bóng đá Nga vì đã đánh bại Tây Ban Nha trong vòng 1/16, phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 2/7 cho biết.
Tổng thống Putin: Kết quả có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thể thao
Nga thắng Tây Ban Nha trong lượt đá luân lưu nghẹt thở, lần đầu tiên lọt vào tứ kết trong lịch sử nước Nga hiện đại.
"Cũng giống như cả nước, Tổng thống Putin đang theo dõi trận đấu ... và cổ vũ đội tuyển Nga. Trước trận đấu, Tổng thống đã gọi điện cho huấn luyện viên trưởng và chúc ông thành công trong trận đấu sắp tới, ngài cũng nói rằng ... đội tuyển Nga đã làm những điều không thể khi vượt qua vòng bảng ... và dù thế nào đi chăng nữa cũng không ai chỉ trích họ", ông Peskov cho biết.
Ông cũng nói thêm rằng Tổng thống Putin đã gọi cho Huấn luyện viên trưởng Cherchesov sau trận đấu để chúc mừng ông và cả đội.
"Tổng thống nói rằng kết quả là vô cùng quan trọng trong thể thao ... Ông muốn Cherchesov và tất cả các thành viên của đội bóng tiếp tục thành công trong trận đấu tiếp theo", theo ông Peskov.
Người phát ngôn của điện Kremlin nói thêm rằng ông Putin đã không thể tham dự trận đấu vì lịch trình bận rộn.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trực tiếp đến sân theo dõi và cổ vũ cho đội nhà cũng chia sẻ niềm vui của ông về chiến thắng của đội bóng trên Facebook.
"Đội bóng của chúng tôi đã vào tứ kết. Họ đã làm rất tốt!" ông Medvedev đăng trên Facebook.
"Chiến thắng của Nga trên chấm phạt đền trước Tây Ban Nha ở vòng 1/16 World Cup vào ngày Chủ Nhật là vô cùng xứng đáng", Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov nói với Sputnik.
"Đó là một trận đấu khó quên! Đó là một trận đấu khó khăn, một trận đấu đầy cảm xúc, đặc biệt là trong thời gian đá bù giờ. Nhưng chúng tôi tin tưởng vào đội bóng của mình, và họ đã đạt được kỳ vọng của chúng tôi, họ thắng trên chấm phạt đền, vô cùng xứng đáng", Bộ trưởng Kolobkov cho biết và nói thêm rằng đây đã trở thành lịch sử cho bóng đá nước Nga.
Chủ tịch danh dự của Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov nhấn mạnh vai trò của Akinfeev. Thủ môn và cũng đồng thời là đội trưởng của đội bóng quốc gia Nga, Akinfeev được vinh danh là người đàn ông của trận đấu khi cản hai quả sút luân lưu từ đội tuyển Tây Ban Nha.
"Một chiến thắng tuyệt vời mà chỉ có một vài người có thể tưởng tượng. Tất nhiên, các chàng trai của chúng tôi đã làm hết sức mình trên sân. Khả năng của Akinfeev và sự cống hiến của toàn đội đã mang lại cho chúng tôi chiến thắng này", ông Zhukov chia sẻ.
Trong trận tứ kết, Nga sẽ đối đầu với Croatia đội vừa giành chiến thắng trước Đan Mạch trong trận đấu sáng nay 2/7.
FIFA World Cup 2018 khởi động vào ngày 14/6 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 15/7. Các trận đấu được tổ chức ở 11 thành phố trên khắp nước Nga.
(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn trừ điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị điện tử khác khỏi cái gọi là thuế quan "có đi có lại". Điều này khiến các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ tạm thời thoát khỏi đòn thuế 145% nặng nề và giữ vững chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.
(VNF) - Trong khi nhiều tỷ phú trên thế giới chứng kiến giá trị tài sản "bốc hơi" hàng tỷ USD vì các chính sách thuế quan mới từ Mỹ, thì tỷ phú người Mexico Carlos Slim lại là một ngoại lệ nổi bật. Không chỉ miễn nhiễm với các đòn trừng phạt kinh tế, ông còn ghi nhận mức tăng trưởng tài sản đáng kể, củng cố vị thế là một trong những người giàu nhất hành tinh.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn cho Nga khỏi các mức thuế "có đi có lại" mà ông đã áp dụng đối với 180 quốc gia trong nỗ lực định hình lại thương mại toàn cầu. Nhưng điều đó không miễn cho Nga khỏi sự “tàn phá kinh tế” sau đó.
(VNF) - Trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến pháp lý đang leo thang tại Mỹ, OpenAI đệ đơn kiện ngược tỷ phú Elon Musk tại tòa án liên bang California, cáo buộc vị tỷ phú này có hành vi cạnh tranh không lành mạnh và can thiệp vào các mối quan hệ kinh doanh của công ty với nhà đầu tư và khách hàng.
(VNF) - Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin liên doanh của Microsoft tại nước này sẽ ngừng hoạt động do biến động chính trị, kéo theo việc cắt giảm khoảng 2.000 nhân sự. Điều này dấy lên lo ngại về việc “rời đi” của các tập đoàn Mỹ trong thị trường.
(VNF) - Úc ngày 9/4 đã từ chối đề xuất của Trung Quốc về việc hợp tác chống lại thuế quan của Mỹ, thay vào đó họ khẳng định sẽ tiếp tục đa dạng hóa thương mại và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của mình.
(VNF) - Trong những năm kể từ cuộc chiến thương mại đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc, Bắc Kinh đã xây dựng một “kho vũ khí” thương mại để tấn công vào những nơi mà Mỹ dễ bị tổn thương nhất. Hiện tại, họ đang chuẩn bị triển khai chúng một cách toàn diện.
(VNF) - Sau khi Mỹ chính thức nâng thuế nhập khẩu lên 125% đối với hàng hóa từ Trung Quốc, Bắc Kinh không ngần ngại phát tín hiệu mạnh mẽ “đáp trả đến cùng”. Trong khi nhiều quốc gia chọn đàm phán để tránh leo thang căng thẳng, Trung Quốc lại chọn con đường đối đầu – không né tránh, không lùi bước.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm thị trường toàn cầu "choáng váng" sau khi tuyên bố ông sẽ cho phép tạm dừng trong 90 ngày các kế hoạch áp thuế quan qua lại đối với tất cả các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc và nói với các phóng viên rằng ông làm như vậy vì mọi người đang "hoảng loạn" và "sợ hãi".
(VNF) - Tổng thống Trump bất ngờ áp thuế 125% với hàng Trung Quốc sau khi nước này công bố trả đũa mức thuế 84% lên hàng hóa Mỹ, đồng thời tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày và giảm xuống 10% với hơn 75 quốc gia đang đàm phán với Mỹ.
(VNF) - Thuế quan có thể là vấn đề mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà tài trợ kiêm cố vấn thân cận của ông, Elon Musk, đứng ở hai phía đối lập của cuộc tranh luận.
(VNF) - Tổng thống Donald Trump tin rằng Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ để tránh mức thuế quan mới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng điều này là không thể.
(VNF) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2025 và 6,5% vào năm 2026. Tuy nhiên, ADB cũng đưa ra cảnh báo rằng những rủi ro từ bên ngoài, đặc biệt là căng thẳng thương mại toàn cầu và chính sách thuế quan mới của Mỹ, có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay.
(VNF) - Các doanh nghiệp ở Little Saigon cảnh báo, mức thuế 46% của Tổng thống Trump đối với hàng Việt Nam sẽ đẩy giá cả tăng vọt, thậm chí khiến cửa hàng phải đóng cửa.
(VNF) - Trước áp lực gia tăng từ căng thẳng thương mại với Mỹ, nhiều doanh nghiệp nhà nước và công ty niêm yết tại Trung Quốc đồng loạt tuyên bố tăng cường đầu tư vào thị trường chứng khoán, mua vào cổ phiếu nhằm hỗ trợ giá và củng cố niềm tin nhà đầu tư.
(VNF) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết họ đã chuẩn bị bắt đầu thực thi cái gọi là “thuế quan có đi có lại” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng chục quốc gia sau khi mức thuế mới có hiệu lực sau nửa đêm 9/4.
(VNF) - Nhà Trắng cho biết mức thuế 104% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc hiện đã chính thức có hiệu lực, sau khi Bắc Kinh không tuân thủ thời hạn dỡ bỏ các mức thuế trả đũa vốn được áp dụng để đáp trả chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump. Việc này khiến cổ phiếu phố Wall lại trượt dốc.
(VNF) - Trong bối cảnh thuế quan trả đũa khiến chi phí nhập khẩu tăng vọt, người mua Trung Quốc đồng loạt bán lại sản phẩm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) có nguồn gốc từ Mỹ. Xu hướng này được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới, khi nhu cầu nội địa sụt giảm và các hợp đồng dài hạn bắt đầu có hiệu lực.
(VNF) - Trước thời điểm quyết định 9/4, thời hạn thuế đối ứng của chính quyền Tổng thống Trump có hiệu lực, làn sóng đàm phán thuế với Mỹ đang diễn ra dồn dập khi hơn 70 quốc gia đều nỗ lực vận động để trì hoãn hoặc được miễn trừ. Việt Nam, Nhật Bản, các nước EU và nhiều nền kinh tế mới nổi đều đang tích cực tiếp xúc, trong bối cảnh Mỹ chưa công bố rõ các điều kiện miễn trừ thuế quan.
(VNF) - Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam 2025 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thu hút các nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.
(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/4 cho biết họ “kiên quyết phản đối” lời đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp đối phó để bảo vệ quyền và lợi ích của chính mình.
(VNF) - Cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump châm ngòi đang đẩy thế giới vào vòng xoáy bất ổn thương mại, nhưng thay vì chỉ phòng thủ, Trung Quốc đang phát đi tín hiệu sẵn sàng cạnh tranh để tái định hình lại trật tự kinh tế toàn cầu.
(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miễn trừ điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị điện tử khác khỏi cái gọi là thuế quan "có đi có lại". Điều này khiến các “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ tạm thời thoát khỏi đòn thuế 145% nặng nề và giữ vững chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.
(VNF) - Dự án Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul do Công ty TNHH Seoul Việt Nam đầu tư được cấp phép từ 2008 và gần đây mới khởi động xây dựng.