Xây dựng MK 'bỏ túi' dự án khu đô thị mới Phủ Hà 5ha tại Ninh Thuận

Sư Sư - 27/10/2021 09:13 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK là nhà đầu tư duy nhất đáp ứng sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Phủ Hà.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định công nhận Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK (Công ty MK) là nhà đầu tư đáp ứng sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Phủ Hà.

Dự án khu đô thị mới Phủ Hà được thực hiện tại phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Tổng diện tích thực hiện dự án hơn 5ha với quy mô dân số dự kiến 1.400 người.

Dự án có 265 lô đất ở, bao gồm 125 lô đất ở phân lô liền kề; 95 lô đất ở thương mại và 45 lô đất ở dự kiến bố trí tái định cư với diện tích 22.089m2. Ngoài ra, dự án còn có hơn 5.800m2 đất xây dựng nhà ở xã hội.

Tổng mức đầu tư của khu đô thị mới Phủ Hà khoảng 292 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 53 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện dự án là 5 năm, trong đó yêu cầu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong 15 tháng, cần ưu tiên giải phóng mặt bằng tại khu đất bố trí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án (đất tái định cư, đất ở nhu cầu).

Công ty MK được thành lập vào ngày 8/3/2018, tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng Nam An, có địa chỉ tại số 37 đường Trần Phú, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Người đại diện theo pháp luật là chủ tịch hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Nguyễn Tiến Nghị.

Khi mới thành lập, vốn điều lệ của Công ty MK là 10 tỷ đồng. Tháng 9/2019, vốn điều lệ tăng lên 30 tỷ đồng. Đến 29//1/2021, vốn điều lệ tiếp tục tăng mạnh lên 120 tỷ đồng

Cơ cấu cổ đông là: Nguyễn Tiến Nghị (51%), Đỗ Ngọc Anh (20%), Nguyền Văn Thắng (20%), Đoàn Văn Đại (9%). Sau đó, Nguyễn Văn Thắng đã thoái vốn, Nguyễn Tiến Nghị tăng tỉ lệ sở hữu lên 97,58%, Đỗ Ngọc Anh chỉ còn giữ lại 1,66%, Đoàn Văn Đại còn 0,75%.

Tags:
Cùng chuyên mục
Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

24/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ tại Đại hội cổ đông, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đều đánh giá, rủi ro biến động địa chính trị là thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội tăng trưởng đã đề ra, đảm bảo cam kết với các cổ đông.

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

24/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

23/04/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

23/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Duy Thanh đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên khoảng 3 tỷ đồng/năm, thay cho mức 500 triệu đồng hiện hành được cho là không còn phù hợp.

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

22/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã có dự Nghị định sửa đổi Nghị định số 68/2026 về ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ.

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

22/04/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT PTI, nhiều năm qua doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, tích luỹ nền tảng để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng bền vững, dài hạn sắp tới.

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

22/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các đại biểu Quốc hội nhất trí rằng, trong điều hành chính sách thuế đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ, đặt mục tiêu duy trì việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, trước khi tính đến thu ngân sách.

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

21/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia chung ý kiến, ngưỡng doanh thu miễn thuế hộ kinh doanh cần phải nâng lên tối thiểu 1 tỷ nhằm đảm bảo phù hợp thực tế, đồng với với các quy định về thuế và thể hiện sự hỗ trợ của nhà nước đối với kinh tế tư nhân.

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

21/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chi phí leo thang và nền kinh tế bất ổn, ngày càng nhiều người trẻ thu gom đồ bị vứt bỏ để kiếm lời.

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau  nghỉ hưu

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu

21/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù kỳ vọng về có cuộc sống ý nghĩa sau về hưu đang ngày càng tăng cao, phần lớn người Việt vẫn thiếu các kế hoạch tài chính sẵn sàng để chuẩn bị cho giai đoạn này.

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

20/04/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thẩm tra đề xuất của Chính phủ không quy định “cứng” ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh, Uỷ ban Kinh tế Tài chính của Quốc hội đề nghị nghiên cứu ngưỡng 2 tỷ đồng.

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

20/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ cần vài trăm triệu, nhiều người vẫn có thể vay hàng tỷ đồng để mua nhà nhờ lãi suất ưu đãi và ân hạn nợ gốc. Nhưng khi lãi suất quay về mức thị trường và chi phí sinh hoạt leo thang, khoản vay từng được xem là “vừa sức” có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng tài chính kéo dài.

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

20/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang trình Bộ Tư pháp thẩm định quy định về ngưỡng miễn thuế cho nhóm các doanh nghiệp nhỏ, đảm bảo đồng bộ với cá nhân, hộ kinh doanh.

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

19/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mâm cơm gia đình, vốn được xem là yếu tố ổn định và ít thay đổi, nay lại trở thành “tấm gương” phản chiếu rõ nét những biến động kinh tế. Khi giá cả tăng cao, áp lực tài chính không còn là khái niệm trừu tượng mà đã len lỏi vào từng bữa ăn, từng lựa chọn tiêu dùng hàng ngày.

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

18/04/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển của các trung tâm tài chính quốc tế đang tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực tài chính chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, hoạch định tài chính cá nhân nổi lên như một lĩnh vực giàu tiềm năng, đòi hỏi trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp và khả năng đáp ứng chuẩn mực quốc tế.

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

17/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã có đề xuất mới trong hồ sơ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Luật trình Bộ Tư pháp, trong đó có ngưỡng doanh thu chịu thuế của hộ kinh doanh.

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

17/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, mặc dù đã có sự tăng trưởng trở lại của doanh thu nhưng bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa thể trở lại được như thời “hoàng kim”. Đặc biệt, nhiều người dân vẫn hiểu sai về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

16/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì áp dụng “cứng” ngưỡng 500 triệu, Bộ Tài chính đã có đề xuất mới trong hồ sơ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Luật trình Bộ Tư pháp.

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

16/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân được đánh giá là hợp lý, mang tính nhân văn và phù hợp với thực tiễn chi tiêu của người dân. Tuy nhiên, theo bà Lê Yến - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thuế Hà Nội (HanoiTax) nếu không thiết kế chặt chẽ về phạm vi, chứng từ và cơ chế kiểm soát, chính sách này rất dễ bị lợi dụng, trở thành “kẽ hở” để trốn thuế.

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

15/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận từ bất động sản thường thấp hơn so với cổ phiếu, nhưng chính sách và tâm lý thị trường vẫn giữ bất động sản ở vị trí trung tâm của sự giàu có.

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

15/04/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng thu nhập để xác định người phụ thuộc từ 1 triệu lên 3 triệu đồng/tháng trong dự thảo mới về thuế thu nhập cá nhân.

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

15/04/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Khi phát hiện bị kê khai sai thu nhập trên eTax Mobile, người nộp thuế cần chủ động xác minh và gửi phản hồi để được xử lý kịp thời.

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

15/04/26 09:18 (GMT+7)

Cơ quan thuế tại một số địa phương ra thông báo, yêu cầu hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm không được sử dụng hóa đơn điện tử, phải hủy hóa đơn đã đăng ký, sẽ bị xử phạt nếu tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cách áp dụng này chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng.

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

14/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đã ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan sau một giai đoạn dài gặp khó. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giai đoạn tới họ sẽ tiếp tục phải đối mặt với thách thức mới và cần có chiến lược để “sinh tồn”.

Tin khác
Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau  nghỉ hưu

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.