Xe

Xe máy điện Vespa Elettrica khi nào mở bán tại Việt Nam?

(VNF) - Xe máy điện Vespa Elettrica bán tại Việt Nam được cho là có giá bán đắt nhất trên thị trường nếu so với các mẫu xe điện khác như: VinFast, Pega S hay Yadea.

Xe máy điện Vespa Elettrica khi nào mở bán tại Việt Nam?

Xe máy điện Vespa Elettrica khi nào mở bán tại Việt Nam?

Trong một sự kiện của Piaggio Việt Nam diễn ra hồi đầu năm 2020, chia sẻ với truyền thông trong nước, ông Gianluca Fiume - Phó chủ tịch điều hành Piaggio châu Á - Thái Bình Dương từng cho biết mẫu xe máy điện Vespa Elettrica hiện đã chính thức hoàn thiện các yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam để có thể lăn bánh trên đường.

Ông Gianluca Fiume chia sẻ mẫu xe máy điện Elettrica sẽ chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong năm 2020.

Một số nguồn tin trong nước dự đoán nhiều khả năng sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Piaggio Việt Nam diễn ra vào cuối tháng này sẽ là mẫu xe máy điện Vespa Elettrica. Trước đó, mẫu xe này cũng đã xuất hiện trên đường phố khi đang chạy thử tại Hà Nội. 

Xe máy điện Vespa Elettrica có thể được coi là phiên bản chạy điện của chiếc Vespa Primavera chạy xăng và giới thiệu lần đầu tại triển lãm Mô-tô quốc tế EICMA 2019 (diễn ra tại Milan, Ý).

Sự khác biệt giữa 2 chiếc xe này chỉ nằm ở việc Elettrica được sơn màu bạc mờ, đường viền trang trí bởi các đường sơn màu xanh, không còn có ống xả bên phải thân xe và sử dụng động cơ điện thay vì xăng.

Xe máy điện Vespa Elettrica xuất hiện tại Hà Nội

Mẫu xe máy điện Vespa Elettrica sắp bán tại Việt Nam sử dụng một mô-tơ điện một chiều với khả năng sinh công suất 2,7 mã lực liên tục hoặc 4kW (5,4 mã lực) cực đại và có mô-men xoắn 200 Nm.

Nguồn pin sử dụng trên xe là loại pin lithium, với quãng đường di chuyển ước tính 100 km/lần sạc. Mỗi lần sạc sẽ kéo dài 4 tiếng. Tuổi thọ của pin đủ cho xe di chuyển khoảng 50.000 km trước khi phải thay thế, tương đương khoảng 10 năm sử dụng.

Dự kiến giá bán của Vespa Elettrica tại Việt Nam được cho là sẽ đắt nhất trên thị trường nếu so với các xe máy điện khác như: VinFast, Pega eSH hay Yadea.

Được biết tại thị trường châu Âu, Vespa Elettrica có giá bán khoảng 7.300 USD (khoảng 168 triệu đồng).

Xem thêm: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: 'Phải có ô tô mang thương hiệu Việt Nam'

Tin mới lên