Tiêu điểm

Xuất hiện thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận

(VNF) - Bộ Y tế vừa công bố thêm 3 ca nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận. Theo đó, số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã tăng lên 38 người.

Xuất hiện thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận

Xuất hiện thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân số 34 được xác định mắc bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân số 34.

Ngày 11/3/2020 tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính SARS-CoV-2, cụ thể:

Bệnh nhân sô 36 là nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân số 37 là nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân số 38 cũng là nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của Bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, ngày 10/3, một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ) và quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) vào ngày 22/2.

Đến ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng 2/3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Khi trở về Việt Nam, bệnh nhân T. đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người. Ngoài ra, bà T. còn tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng.

Tin mới lên