Tài chính quốc tế

Facebook vượt Google đứng đầu danh sách công ty làm việc tốt nhất tại Mỹ

(VNF) – Mark Zuckerberg hẳn sẽ vô cùng tự hào khi Facebook giành vị trí đầu tiên trong top 100 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ năm 2017 do Glassdoor vừa công bố mới đây. Đây là lần thứ 3 Facebook đứng ở vị trí số 1 và lần thứ 8 công ty này lọt vào top 10.

Facebook vượt Google đứng đầu danh sách công ty làm việc tốt nhất tại Mỹ

Facebook đứng đầu danh sách với với số điểm 4,6 trên thang điểm 5.

Các công ty được lựa chọn phải có ít nhất 1.000 nhân viên và nhận được ít nhất 75 đánh giá. Họ sẽ xếp hạng dựa trên các tiêu chí như mức độ hài lòng, thu nhập, khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, khả năng thăng tiến...

Facebook đứng đầu danh sách với với số điểm 4,6 trên thang điểm 5. Nhân viên của Mark Zuckerberg tỏ ra hài lòng khi được làm việc với những đồng nghiệp thông minh và sáng tạo, cơ hội phát triển cao, môi trường làm việc minh bạch và hàng tuần được đối thoại trực tiếp với các nhà lãnh đạo cấp cao và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

Thêm nữa, nhân viên của Facebook còn được hưởng những quyền lợi đặc biệt như miễn phí các bữa ăn chính và bữa phụ, có trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc, dịch vụ giặt là miễn phí.

Những nhân viên mới có con sẽ được hưởng lương cho 4 tháng nghỉ thai sản, được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí, mỗi em bé mới sinh còn được tặng 4.000 USD.

Facebook là một trong những công ty đầu tiên đề xuất chi trả 20.000 USD cho nhân viên nữ có nhu cầu đông lạnh trứng, tạo điều kiện cho họ có con khi nào họ muốn.

Mức lương của Facebook đưa ra cũng nhỉnh hơn so với các công ty công nghệ khác. Tính trung bình một nhân viên có kinh nghiệm tại Facebook kiếm được 135.000 USD/năm, con số này của Google là 133.000 USD. 

Cũng theo số liệu được thu thập bởi Glassdoor, một thực tập sinh tại Facebook kiếm được trung bình 7.400 USD một tháng, trong khi nếu làm cho Google chỉ kiếm được gần 7.200 USD.

Trước đó, vào tháng 6, Mark Zuckerberg cũng đứng đầu danh sách 10 CEO được yêu thích nhất theo kết quả khảo sát 700.000 nhân viên do Glassdoor thực hiện với 98% ủng hộ. Mark liên tục có mặt trong danh sách này từ năm 2013.

Google cũng góp mặt trong danh sách top 10 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ, nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ 5.

Tin mới lên